Quảng Ngãi xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV Hào Hưng 260 triệu đồng vi phạm lấn chiếm biển

Tạp chí Biển Việt Nam - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 260 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Hào Hưng do sử dụng khu vực biển tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nhưng không có quyết định giao khu vực biển của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển.
Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi có trụ sở tại thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chuyên sản xuất dăm gỗ vừa bị UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt 260 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty này còn bị buộc nộp lại 66,2 triệu đồng do sử dụng khu vực biển mà không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Theo Quyết định này, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt vi phạm hành chính 260 triệu đồng do Công ty này đã sử dụng khu vực biển tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhưng không có quyết định giao khu vực biển của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển.
Vị trí Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi đang có hoạt động vi phạm
Vị trí này nằm trong khu vực đã được phê duyệt hoặc quy hoạch cho các hoạt động kinh tế biển với diện tích khu vực biển sử dụng thực tế 5,3 ha. Trong đó, phần diện tích khu nước trước bến làm vùng đậu tàu cho cầu cảng số 1 là 1,65 hec ta, cầu cảng số 2 là 1,58 hec ta, cầu cảng số 3 là 1,14 hec ta và cầu cảng số 4 là 0,93 ha, thuộc Dự án Bến chuyên dùng phục vụ chung Khu Kinh tế Dung Quất. Cũng theo quyết định này, UBND tỉnh Quảng Ngãi buộc Công ty TNHH MTV Hào Hưng phải nộp lại số lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 66,2 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền xử phạt và buộc phải nộp lại là 326,2 triệu đồng.

Quyết định cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Đồng Mão - Viết Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu