Kết thúc tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay 23/10, thông tin từ Quân chủng Hải quân cho hay các lực lượng đã kết thúc tìm kiếm 13 ngư dân tỉnh Quảng Nam bị mất tích trên biển.

Theo đó, 18 giờ chiều qua (22/10), cơ quan chỉ huy tìm kiếm, cứu nạn đã có lệnh kết thúc hoạt động tìm kiếm 13 ngư dân Quảng Nam mất tích trong vụ việc 2 tàu cá bị lốc xoáy nhấn chìm trên vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Các tàu làm nhiệm vụ tìm kiếm đã dừng hoạt động tại khu vực biển được khoanh vùng, rà soát.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân thăm hỏi, động viên các ngư dân được cứu nạn trong vụ việc.

Trước đó, như Tạp chí Biển Việt Nam đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 16 và 1 giờ ngày 17/10, hai tàu cá của ngư dân Quảng Nam, một tàu có 39 ngư dân và 1 tàu có 54 ngư dân hành nghề câu mực tại vùng biển cách đảo Song Tử Tây khoảng 120 hải lý thì bị lốc xoáy nhấn chìm. Trong tổng số 93 ngư dân, có 78 người được cứu sống, 2 ngư dân thiệt mạng, 13 lao động trên 2 tàu này hiện còn đang mất tích.

Sau thời gian huy động 5 tàu quân sự, gồm 4 tàu Hải quân, 1 tàu Cảnh sát biển cùng nhiều lượt tàu cá của ngư dân và các tàu hàng tổ chức tìm kiếm, đến thời điểm kết thúc tìm kiếm, không tìm được số ngư dân mất tích trong 2 vụ việc trên.

Đại Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM