Khai mạc ngày hội yến sào tại Bình Phước

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều tối 15/4, tại quảng trường thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.

Tham dự sự kiện gồm có lãnh đạo địa phương, trong đó có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, hội đoàn thể tỉnh Bình Phước; các công ty, doanh nghiệp, hội viên, nông dân và các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự sự kiện và đưa tin.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh phát biểu khai mạc ngày hội yến sào.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và hộ nông dân trên khắp tỉnh Bình Phước, cũng như từ các địa phương khác trong cả nước. Với hơn 200 gian hàng trưng bày sản phẩm chất lượng cao của Bình Phước, bao gồm cả tổ yến và nông sản đặc sản, người tham dự được trải nghiệm tiệc trái cây đặc sản cùng các món ăn, thức uống chế biến từ tổ yến.

Sự hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh Bình Phước và Hiệp hội Yến sào Việt Nam mở ra cơ hội mới cho ngành yến sào và nông nghiệp tỉnh Bình Phước. Với hơn 1.400 nhà nuôi yến trên địa bàn, việc áp dụng công nghệ hiện đại và chuẩn hóa quy trình chế biến đã giúp nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm, thúc đẩy xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã đề xuất các biện pháp cụ thể để tăng cường liên kết sản xuất, chế biến sâu theo chuỗi giá trị và xây dựng thương hiệu cho yến sào Bình Phước, nhằm mục tiêu trở thành thương hiệu quốc gia được bảo hộ.

Đồng thời tại buổi lễ khai mạc cũng công bố quyết định và ra mắt câu lạc bộ nông dân nuôi chim yến Bình Phước.

Công bố quyết định và ra mắt câu lạc bộ nông dân nuôi chim yến Bình Phước.
Các đại biểu cắt băng khai mạc.

Ngày hội yến sào và trưng bày nông sản, thương mại và dịch vụ hỗ trợ nông dân sẽ diễn ra từ ngày hôm nay đến hết ngày 21 tháng 4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài. Đây là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân cùng nhau kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy sự phát triển của ngành yến sào và nông nghiệp tỉnh Bình Phước.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu