Khởi động Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 25/4, UBND TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Đồng Hới – xưa và nay” và không gian sinh vật cảnh nghệ thuật tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo TP.Đồng Hới; các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nghệ nhân của Hội Sinh vật cảnh TP.Đồng Hới; đoàn viên, thanh thiếu nhi; du khách trong và ngoài tỉnh.
Với hơn 120 bức ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác giả trong và ngoài nước, triển lãm “Đồng Hới – xưa và nay” tái hiện hình ảnh Đồng Hới qua các thời kỳ lịch sử. Trong đó, 60 tác phẩm tái hiện lại một Đồng Hới xưa kiên cường, bất khuất trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc với những công trình kiến trúc cũ; những quy hoạch vùng sơ khai; cuộc sống thuần nông, nhân dân tập trung sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.
Ông Hoàng Thế Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Đồng Hới phát biểu khai mạc.
Ông Hoàng Thế Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Đồng Hới phát biểu khai mạc.
Cùng với đó là 60 bức ảnh về Đồng Hới trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Thể hiện rõ nét sự đổi mới từng ngày của thành phố với nhiều công trình, hạng mục đã và đang xây dựng. Từ một thị xã Đồng Hới nhỏ bé, hoang tàn sau chiến tranh, Nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực để xây dựng một thành phố khang trang, văn minh, hiện đại, thanh bình, quyến rũ, năng động, sáng tạo.
Học sinh trên địa bàn đến tham quan triển lãnh ảnh "Đồng Hới xưa và nay".
Học sinh trên địa bàn đến tham quan triển lãnh ảnh “Đồng Hới – xưa và nay”.
Bên cạnh triển lãm ảnh là không gian sinh vật cảnh nghệ thuật quy tụ 300 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của 25 nghệ nhân nhà vườn Hội Sinh vật cảnh TP.Đồng Hới. Đây là những tác phẩm độc đáo, đặc sắc chứa đựng tâm huyết, đam mê của các nghệ nhân với sinh vật cảnh nói chung, cây cảnh nói riêng, mang ý nghĩa văn hóa tinh thần to lớn.
Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Thế Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Đồng Hới cho biết: “Hoạt động triển lãm ảnh, sinh vật cảnh lần này nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương của quần chúng, Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay. Đây cũng là dịp để quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của TP.Đồng Hới đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước”.
Triển lãm ảnh “Đồng Hới – xưa và nay” và không gian sinh vật cảnh nghệ thuật được tổ chức từ nay đến ngày 1/5.
Các đại biểu, khách mời tham quan không gian sinh vật cảnh nghệ thuật.
Các đại biểu, khách mời tham quan không gian sinh vật cảnh nghệ thuật.
Khai mạc không gian triển lãm ảnh và sinh vật cảnh nghệ thuật là hoạt động mở đầu cho “Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2023”. Ngoài ra sẽ có thêm những hoạt động hấp dẫn khác như: lễ hội đường phố tại phố đi bộ Phan Bội Châu; lễ hội Chèo cạn – Múa bông tại Quảng trường biển Bảo Ninh; lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ và chương trình nghệ thuật chào mừng “Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2023” tại Quảng trường biển Bảo Ninh. Hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách đến Quảng Bình dịp này.
Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM