Lữ đoàn 162: Hội thi mô hình học cụ huấn luyện năm 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 14-2, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức Hội thi mô hình học cụ, phần mềm mô phỏng, phim huấn luyện năm 2023. Thủ trưởng cơ quan chức năng Bộ tư lệnh Vùng dự và kiểm tra.

Tham gia Hội thi năm nay có hơn 50 mô hình học cụ, phần mềm mô phỏng và phim huấn luyện thuộc tất cả các chuyên ngành được làm mới, ứng dụng công nghệ thông tin chuyên sâu trong từng sản phẩm cùng gần 200 sơ đồ, tranh vẽ đến từ các cơ quan chuyên môn, Hải đội, tàu trực thuộc.

Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Lữ đoàn trưởng, Trưởng ban tổ chức kiểm tra tính ứng dụng thực tế trên mô hình.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, ứng dụng công nghệ thông tin vào huấn luyện. Đến với Hội thi lần này các đơn vị đã chủ động đầu tư nghiên cứu cho ra đời nhiều mô hình, phần mềm mô phỏng, phim huấn luyện chất lượng, có hàm lượng trí tuệ cao, trực quan, sinh động trong giảng dạy; đặc biệt, có thể ứng dụng vào thực tiễn. Ban tổ chức và các thành viên Ban giám khảo đặc biệt đánh gia cao mô hình huấn luyện khởi động động cơ Tuabin; mô hình hoạt động của máy 2PM5.1 vị trí trắc thủ của tàu 012-Lý Thái Tổ. Mô hình thiết bị tự động phòng cháy GAMMA-01P đến từ tàu 015-Trần Hưng Đạo. Các phần mềm mô phỏng thể hiện rõ được nguyên lý, quy trình hoạt động của từng tổ hợp vũ khí trang bị giúp người học dễ dàng tiếp cận kiến thức chuyên sâu để áp dụng trong quá trình khai thác vận hành và khắc phục sự cố như: phần mềm mô phỏng hỗ trợ khai thác máy điều khiển bắn ngư lôi trên tàu Gepad 3.9 của tàu 015-Trần Hưng Đạo; phần mềm mô phỏng 3D quá trình cháy trong buồng đốt động cơ Tuabin khí của tàu 372, Hải đội 414… Các phim huấn luyện thể hiện đầy đủ, sinh động từng thao tác theo đúng quy trình khai thác vận hành vũ khí trang bị và khẩu lệnh của từng vị trí chiến đấu trên tàu.

Ban giám khảo theo dõi phần giới thiệu mô hình dự thi.

Hội thi là bước chuẩn bị quan trọng, tạo không khí thi đua sôi nổi trước mùa ra quân huấn luyên mới. Đồng thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ trong toàn Lữ đoàn tiếp tục nỗ lực đam mê nghiên cứu khoa học trong thời đại công nghệ số. Đây cũng là điều kiện tốt để cán bộ, chiến sĩ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi thêm về tính năng, kỹ chiến thuật của nhiều loại vũ khí, trang bị trên các lớp tàu mặt nước chiến đấu hiện đại có trong biên chế.

Trên cơ sở tổng hợp kết quả chấm thi của Ban giám khảo ở từng nội dung; Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể và cá nhân có sản phẩm tốt nhất trong hội thi lần này. Các sản phẩm đạt giải sẽ tiếp tục hoàn thiện nâng cao để sẵn sàng tham gia hội thi do cấp trên tổ chức.

Lê Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu