Lữ đoàn 162 kiểm tra sĩ quan năm 2022

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 5/10, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân (TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) tổ chức kiểm tra sĩ quan năm 2022 đối với tất cả cán bộ chính trị và quân sự đã qua thời gian 6 tháng công tác tại các hải đội và tàu trực thuộc.

Nội dung kiểm tra trên tất cả các mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Hình thức kiểm tra gồm viết và vấn đáp, kết hợp thực hành xử lý các tình huống do ban giám khảo đưa ra phù hợp với từng nhóm là cán bộ hải đội, cán bộ tàu và cán bộ ngành trên từng dạng tàu có trong biên chế.

Qua đó đánh giá thực chất trình độ, mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của đội ngũ sĩ quan; làm cơ sở cho việc chỉ đạo, hướng dẫn công tác huấn luyện cán bộ của đơn vị trong thời gian tiếp theo.

Theo đánh giá, đợt kiểm tra đã hoàn thành tốt đẹp

Theo đánh giá của ban tổ chức, đợt kiểm tra diễn ra nghiêm túc, đảm bảo khách quan, trung thực. Đội ngũ sĩ quan nắm chắc chức trách, nhiệm vụ và xử trí tốt các tình huống như: quản lý, nắm, định hướng và giải quyết tư tưởng bộ đội; tác nghiệp điều động tàu trong các loại hình thời tiết biển và theo phương án tác chiến; cứu vớt, cấp cứu người bị nạn trên biển; hành động khi xảy ra sự cố hỏng hóc vũ khí trang bị kỷ thuật tàu thuyền…

Sau kiểm tra, lữ đoàn sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để kịp thời đưa ra các giải pháp phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Lê Ngọc


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM