Lữ đoàn 162 sôi nổi các hoạt động hội xuân Quý Mão 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 22/1 (Mùng 1 tết), tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân tổ chức nhiều hoạt động hội xuân sôi nổi chào đón năm mới Quý Mão 2023 thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ hưởng ứng tham gia.

Ngay sau lễ chào cờ đầu năm, trao phần thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong các hội thi chào đón năm mới diễn ra trước đó. Cán bộ, chiến sỹ toàn Lữ đoàn phấn khởi khai mạc Hội xuân Quý Mão 2023 với phần đua xuồng truyền thống trên biển. Sử dụng loại xuồng compozit có người điều khiển lái kiêm chỉ huy cùng 6 tay chèo được các Hải đội, tàu trực thuộc lựa chọn và tổ chức luyện tập nghiêm túc. Trong sự cổ vũ nồng nhiệt của đồng đội và quyết tâm của từng thành viên, 6 đội chèo đã đem tới hội thi màn tranh tài gay cấn đến phút cuối. Kết quả, các tay chèo đến từ Tàu 016 đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội chèo Tàu 012, Hải đội 412 đạt giải ba. Tiếp đó, Quân cảng Cam Ranh náo nhiệt, sôi động với các trò chơi dân gian truyền thống như: Nhảy bao bố, Phi tiêu, Dùng tay hứng nước, Đập heo đất… mang tới những niềm vui, may mắn ngày đầu năm mới.

Hội xuân 2023 mang đậm nét văn hóa truyền thống thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp tết cổ truyền, phù hợp với thuần phong mỹ tục và truyền thống của người Việt Nam. Đồng thời giúp những đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị cảm nhận được không khí đón tết gần gũi, đầm ấm, vui tươi như đang đón tết cùng gia đình.

Lê Ngọc - Anh Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM