Một bé gái Quảng Bình mất liên lạc với gia đình, nghi bị kẻ lạ mặt dụ dỗ

Tạp chí Biển Việt Nam - Cháu Trịnh Vũ Thu Hương (ở xã Sơn Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình; học sinh lớp 9, Trường THCS Sơn Thủy) bỏ nhà đi đâu đến nay gia đình tìm kiếm không thấy, không liên lạc được.
Chiều nay 18/4, phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam điện tử đã liên lạc với ông Trịnh Duy Hưng (bố ruột của cháu Trịnh Vũ Thu Hương) và được ông cho hay vẫn chưa có tung tích gì thêm về cháu Hương. Hiện gia đình chuẩn bị đón xe vào Quảng Ngãi để tìm kiếm cháu. Dự định nếu không có thì sẽ vào miền Nam tìm tiếp.
“Trước đó, cháu không có biểu hiện gì khác, không có mâu thuẫn cãi vả gì với gia đình, nhà trường và bạn bè. Gia đình cũng đã trình báo với cơ quan công an về vụ việc”, ông Hưng nói.
Hình ảnh cháu bé.
Trước đó, ngày 17/4, trên một trang Fanpage mạng xã hội đăng tải bài viết kèm hình ảnh có tiêu đề “tìm người”.
Cụ thể: “Vào lúc 5 giờ 30 sáng nay 17/4, cháu Trịnh Vũ Thu Hương (SN 28/3/2008, học sinh lớp 9, Trường THCS Sơn Thủy. Nhà ở mỏ đá Lèn Bạc, thuộc thôn Trung Tín, xã Sơn Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) bỏ nhà đi đâu đến nay gia đình tìm kiếm không thấy, không liên lạc được.
Khi đi cháu có mang theo điện thoại, nhưng gọi đã tắt máy và có để lại cho gia đình 1 bức thư viết vội. Thư có nội dung: “Con xin lỗi bố mẹ, con không phải 1 đứa con gái ngoan ngoãn mà con cảm thấy mình là 1 đứa vô dụng, chả làm được việc gì giúp đỡ mẹ và bà. Con có cái tính không bao giờ bỏ được, cho nên con viết bức thư này để xin lỗi bà và mẹ cùng với cả nhà. Con không phải đứa con tốt. Con cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con”.
Gia đình nội ngoại hai bên rất lo lắng và bất an, kính mong mọi người ai thấy hay có thông tin gì về cháu hoặc biết cháu đang ở đâu, xin báo cho gia đình theo số điện thoại 0941390… hoặc 0564425… hoặc báo cho đồn công an gần nhất. Gia đình xin cảm ơn và hậu tạ ạ!
Người được nhờ đăng status nói trên là anh Phan Cường (ở TP.Đồng Hới). Anh Cường cho hay, cháu rời nhà ra đi khiến gia đình và cô giáo hoảng hốt, nhờ đăng thông tin tìm kiếm. Sau khi tiếp nhận, anh đã gọi điện thoại xác minh từ phía gia đình và cô giáo chủ nhiệm, cũng như nhiều nguồn khác để hỗ trợ tìm kiếm cháu bé.
Quá trình xác minh, khớp nối các nguồn đã xuất hiện một số thông tin đáng chú ý về những người liên quan đến việc mất liên lạc của cháu bé. Trao đổi với chúng tôi vào chiều 18/4, anh Cường khẳng định: đã có thông tin cháu Hương cùng 2 người lạ mặt đón xe khách trên QL 1A đi vào miền Nam. Nhưng vì không có tiền trả vé xe nên nhà xe đã dừng cho cháu Hương và 2 đối tượng đó cùng xuống xe tại 1 quán nước ven QL 1A (đoạn thuộc địa phận H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) lúc 16 giờ chiều ngày 17/4, còn xe tiếp tục di chuyển.
Sau đó, nhà xe (ở Quảng Bình) có đọc được status “tìm người” nên nghi ngờ lai lịch của 3 vị khách trẻ vừa cho xuống xe ở Quảng Ngãi liền trích xuất camera giám sát và thấy đúng bé gái trong status.
Sau khi biết sự việc, nhà xe đã liên lạc báo với gia đình (qua số điện thoại đăng tìm kiếm) việc nhà xe có vận chuyển cháu Hương và 2 người nữa (1 nam và 1 nữ quê giọng Hà Tĩnh nhưng sống ở miền Nam), cả 3 đều không có tiền và có ý định bán máy điện thoại của cháu Hương, đồng thời đã gửi hình ảnh trích xuất camera cho phía gia đình xác nhận.
Hình ảnh trích xuất từ camera nhà xe (bên trái là cháu Hương, bên phải là người lạ rủ rê cháu Hương đi).
Anh Cường cho biết thêm, theo thông tin từ phía gia đình và bạn bè của cháu thì được biết cháu thường xuyên liên lạc online với một số người lạ trên mạng xã hội và việc bỏ nhà đi đã được lên kế hoạch trước…
Mấy ngày trước đó, cháu có nói với mấy người bạn học rằng: “Đây là lúc bọn mình gặp nhau lần cuối, tau sẽ đi xa chưa biết khi mô về”. Bạn bè cháu cũng cho biết thêm là có người lạ chuyển cho cháu 1 triệu đồng; cháu bé cũng thường xuyên chát với mấy người lạ và dùng nhiều Facebook nhưng đều đặt chế độ chặn với cô giáo và gia đình.
Được biết, gia đình cháu bé rất nghèo. Cả gia đình mấy thế hệ đang tá túc trong khu tập thể cũ nát của một mỏ đá.
Cao Lãng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu