Quảng Bình: Khởi tố, bắt giam cán bộ văn thư làm giả học bạ

Tạp chí Biển Việt Nam - Lợi dụng việc quản lý học bạ và quản lý dấu của nhà trường, văn thư tại Trường THPT Ngô Quyền (TT.Hoàn Lão, H.Bố Trạch, Quảng Bình) đã câu kết, làm giả hơn 10 bộ học bạ, thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.
Chiều 16/4, thông tin từ Công an H.Bố Trạch cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Phạm Sắc Luật (ở xã Nhân Trạch) và bà Mai Thị Ngọc Hà (ở thị trấn Hoàn Lão) để điều tra hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo điều tra ban đầu, năm 2022, ông Phạm Sắc Luật làm đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký du học nước ngoài cho nhiều học sinh trên địa bàn. Nhận thấy học bạ nhiều học sinh đăng ký du học không đạt, ông Luật đã đặt vấn đề, thu tiền phụ huynh để “phù phép” học bạ với những điểm số đẹp hơn.
Cơ quan công an tống đạt các quyết định khởi tố đối với ông Luật và bà Hà
Cơ quan công an tống đạt các quyết định khởi tố đối với ông Luật và bà Hà.
Sau khi tìm hiểu, ông Luật đã đến gặp và đặt vấn đề với bà Mai Thị Ngọc Hà, cán bộ văn thư tại Trường THPT Ngô Quyền. Lợi dụng việc quản lý hồ sơ học bạ, ghi điểm học tập và quản lý dấu của nhà trường, bà Hà đã làm giả học bạ, nâng điểm của học sinh cao hơn so với điểm trong học bạ gốc.
Bà Hà và ông Luật đã làm giả hơn 10 bộ học bạ với giá 20 triệu đồng/bộ, “bỏ túi” hơn 200 triệu đồng. Số học bạ này sau đó được chuyển cho công ty du học ở Hà Nội để làm thủ tục cho nhiều học sinh đi nước ngoài…
Hiện, Công an Bố Trạch vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.
Trường THPT Ngô Quyền, đơn vị công tác của bà Hà
Trường THPT Ngô Quyền, đơn vị công tác của bà Hà.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nhẫn, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền cho biết đã báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình.
“Quy mô, tính chất vụ việc phức tạp nên nhà trường đợi kết luận của Công an H.Bố Trạch mới đưa ra hướng xử lý tiếp theo”, ông Nhẫn cho biết thêm.
Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu