Nam Định: UBND huyện Giao Thuỷ cần tăng cường, đẩy mạnh triển khai công tác bảo vệ môi trường biển.

Tạp chí Biển Việt Nam - (Tạp chí biển Việt Nam): Thời gian vừa qua, trên địa bàn thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thuỷ đã và đang có một số lượng rác thải trôi dạt vào bờ có thể gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, đặc biệt đời sống của người dân sinh sống ven biển.

Về với biển thị trấn Quất Lâm khách du lịch nào cũng hào hứng với quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Nhưng thời gian gần đây, việc bảo vệ môi trường biển, xong lượng rác thải ngày càng nhiều, trải dài đến cả cây số phần lớn là túi ni lông, chai nhựa, rác thải sinh hoạt…. nằm la liệt trên biển thị trấn Quất Lâm.

Hình ảnh rác thải trôi dạt vào bờ biển Quất Lâm

Trong khi đó, theo kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2023 của UBND huyện Giao Thuỷ đã xây dựng, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường.Tiếp tục đề án số 64/ĐA-UBND huyện Giao Thuỷ ngày 28/01/2021 về việc quản lý, xử lý chất thải rắn trên địa bàn.

Tuy nhiên, đến nay việc để bảo vệ môi trường biển thì người dân vẫn chưa ý thức cao. Trao đổi với ông Nguyễn Hải Toàn, phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Giao Thuỷ cho biết: “đã có kế hoạch và các chương trình, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển, trong đó phòng Tài nguyên và Môi trường có những phụ trách bảo vệ môi trường cùng với đó phối hợp các xã, thị trấn có trách nhiệm phải thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải rắn…. Với những xã có tiếp giáp biển thì cũng phải có trách nhiệm trong  việc thu gom rác thải.”

Ông Nguyễn Hải Toàn, phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Giao Thuỷ

Qua ghi nhận thực tế, hiện tại lượng rác thải còn tồn lại trên địa bàn thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thuỷ là rất nhiều. Với tình trạng như vậy có thể gây ra ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng đến người dân và cảnh quan của địa phương. Chính vì vậy UBND huyện Giao Thuỷ cần kiểm tra đẩy mạnh, thắt chặt hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường biển.
Qua đây, Tạp chí Biển Việt Nam kính đề nghị, UBND tỉnh Nam Định cùng các sở ban ngành các cấp, chính quyền địa phương rà soát kiểm tra để có giải pháp thu gom rác thải trên biển và tránh gây mất cảnh quan môi trường biển và đồng thời bảo vệ các sinh vật sống và con người nơi đây.
Đồng Mão, Nguyễn Hường, Trần Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu