Bộ đội Hải quân trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 6/8, Đoàn công tác Vùng 4 Quân Chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Cil Ha Sáo thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đạ Long (Đam Rông).

Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tá Vũ Viết Bằng, Phó Chính ủy Lữ đoàn 162, Vùng 4 Quân Chủng Hải quân; bà Nguyễn Thị Mỵ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo địa phương.

Thượng tá Vũ Viết Bằng, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 162 phát biểu tại buổi lễ

Gia đình anh Cil Ha Sáo – chị Rơ Ông K’ Ting ở xã Đạ Long là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình có 4 nhân khẩu gồm: vợ chồng anh Cil Ha Sáo và 2 người con còn nhỏ. Năm 2015, bản thân anh Cil Ha Sáo đã tham gia nghĩa vụ quân sự thuộc đơn vị Sư đoàn 5 – Quân Khu 7. Do hoàn cảnh hết sức khó khăn, nên đến nay gia đình anh Cil Ha Sáo vẫn sống và sinh hoạt trong căn nhà ván có diện tích khoảng 30 m2 đã xuống cấp, dột nát, xiêu vẹo; ước mơ có một căn nhà để trú mưa, che nắng từ nhiều năm qua vẫn chưa thực hiện được.

Thượng tá Vũ Viết Bằng, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 162 trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Tại Lễ bàn giao, thay mặt Đoàn công tác, Thượng tá Vũ Viết Bằng,  Phó Chính ủy Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã trao số tiền 80 triệu đồng cho gia đình anh Cil Ha Sáo. Đây là số tiền từ Quỹ “Vì người nghèo” Quân chủng Hải quân. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đây là hoạt động có nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý truyền thống “tương thân, tương ái”, tình đoàn kết quân dân son sắt, thủy chung, góp phần tiếp thêm động lực để hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được xây dựng căn nhà mới, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác và đại diện lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm trao số tiền cho gia đình anh Cil Ha Sáo

Được biết, buổi lễ nhằm thực hiện chương trình phối hợp giữa  Vùng 4 Quân Chủng Hải quân với các tỉnh mà đơn vị phối hợp tuyên truyền về biển, đảo; trong những ngày tới Đoàn công tác  Vùng 4 Quân Chủng Hải quân sẽ phối hợp với các huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên, Đạ Huoai, Di Linh và Lạc Dương để tuyên truyền cho người dân về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lê Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu