Nghệ An: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT đường thủy

Tạp chí Biển Việt Nam - Trong năm 2022, Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành 348 ca tuần tra kiểm soát với 1.568 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 492.900.000 đồng.
Lực lượng GTĐT đang xử lý đối với trường hợp vi phạm về TTATGT đường thủy.
Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy đã xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính đối với người và phương tiện tham gia GTĐT, phát hiện, bắt giữ các vụ việc khai thác, vận chuyển trái phép cát sỏi, kiên quyết đình chỉ các bến, phương tiện và người lái phương tiện không đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định của pháp luật. Kiểm tra, đôn đốc các bến đò ngang, dọc sông, bến chở khách du lịch, cho các phương tiện chở khách, khách tham quan du lịch trên sông; ký cam kết, yêu cầu các phương tiện phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để đảm bảo TTATGT đường thủy. Qua kiểm tra Đội CSGT đường thủy đã yêu cầu cho dừng hoạt động của 16 phương tiện không đủ điều kiện để hoạt động chở khách du lịch.
Cảnh sát GTĐT Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ TTKS trên sông
Đối với Công tác TTKS và xử lý VPHC, trong năm 2022, Đội CSGT đường thủy Nghệ An đã tiến hành tuần tra kiểm soát, xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều trường hợp vi phạm. Trong đó, đình chỉ phương tiện 8 trường hợp, tước bằng 1 trường hợp. Xử phạt 14 trường hợp sử dụng phương tiện không có Giấy chứng nhận ATKT và BVMT của phương tiện theo quy định. Nhiều lỗi bị xử phạt khác như: đưa bến thủy vào hoạt động mà không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, sử dụng phương tiện xếp dỡ hàng hóa không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trong bến, sử dụng phương tiện không có giấy chứng nhận đăng ký của phương tiện, chở hàng hóa quá vạch dấu mớn nước an toàn, thuyền trưởng không có bằng đúng hạng…
Về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Đội CSGT đường thủy trong năm 2022 đã bắt giữ 12 vụ khai thác cát trái phép, thu giữ 12 tàu vỏ sắt, 268 m3 khối cát, phối hợp với Phòng PC05 bắt giữ tàu chở cát liên tỉnh có hành vi gian lận thuế.

Thiếu tá Nguyễn Khánh Dũng, Đội trưởng đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT tỉnh Nghệ An cho biết: Trong thời gian tới sẽ nâng cao vai trò lãnh đạo từ cấp Đội đến cán bộ, chiến sĩ. Xác định tuyến, địa bàn trọng điểm để có kế hoạch đấu tranh hiệu quả, nhất là tội phạm trong lĩnh vực khoáng sản. Cán bộ, chiến sĩ được giao nhiệm vụ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, gian khổ, không ngừng học hỏi kinh nghiệm, trau dồi nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu