Ông Lê thanh Thản nói gì về việc múc đất đào hồ trên phần đất trồng cây?

Tạp chí Biển Việt Nam - Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Tạp chí Biển Việt Nam, ông Lê Thành Thản - Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh, kiêm chủ tịch công ty cổ phần địa ốc Cienco5.

Ông Lê Thành Thản – Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh, kiêm chủ tịch công ty cổ phần địa ốc Cienco5 cho biết: “Đúng là chúng tôi có ý tưởng đào hồ điều hòa 9000m2 cho mục đích phi lợi nhuận. Việc làm thêm hồ tại khu đô thị sẽ có tác dụng giúp cho điều hòa không khí thoáng mát hơn nhất là trong những ngày mùa hè nóng lực như này”.

Ông Lê Thanh Thản- Khu đất 90002 tại khu B3.1 sẽ được Cienco5 lấp đất lại để trồng cây xanh theo đúng quy hoạch.

“Chúng tôi có ý tốt làm hồ thêm tiện ích cho cư dân hưởng thụ, nhưng chính quyền nói chỗ đó quy hoạch trồng cây xanh thì chúng tôi lấp lại trồng cây xanh”- ông Thản xác nhận thêm.

Trước đó, theo UBND xã Cự Khê, qua kiểm tra thực tế tại khu đất B3.1 dự án khu đô thị Thanh Hà, UBND xã Cự Khê nhận thấy Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 thực hiện đào đắp hồ với diện tích khoảng 9.000m2. Hiện trạng, hồ đào sâu khoảng 2m so với mặt nền đất ban đầu, xung quanh phần hồ đã đào Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 đã thực hiện cắm cọc, căng dây xung quanh và đang tiến hành trồng cây.

Đối chiếu bản đồ quy hoạch khu đô thị Thanh Hà đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 3229/QĐ-UBND ngày 13/7/2015 thì khu B3.1 không có vị trí nào được quy hoạch là hồ.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu