Phan Thiết – Bình Thuận: Hướng đến một thành phố biển xanh sạch đẹp

Hoà cùng đề án trồng 10 triệu cây xanh của UBND tỉnh đến năm 2025, thành phố Phan Thiết đã kêu gọi người dân cùng hưởng ứng và thực hiện hoá những mục tiêu trồng cây vì một môi trường xanh sạch đẹp đã được đề ra trước đó.

Nhằm tạo môi trường xanh sạch đẹp, là điểm đến hàng đầu của du khách. Thời gian vừa qua, thành phố Phan Thiết đã có nhiều biện pháp cũng như phong trào để nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân về môi trường. Trong đó, nổi bật là phong trào trồng cây xanh tại Phan Thiết đã nhận được rất nhiều sự đồng tình, ủng hộ của toàn thể người dân, song hành động bước đầu đã có sự lan toả, hưởng ứng mạnh mẽ trong cộng đồng. Hy vọng trong tương lai, phong trào này sẽ không chỉ giới hạn trong phạm vi ở Phan Thiết mà là toàn tỉnh Bình Thuận.

Người dân Phan Thiết cùng nhau trồng cây hưởng ứng phong trào. (Ảnh: BTO).

Theo đó, hiện UBND các phường của TP.Phan Thiết đã và đang nỗ lực phủ cây xanh bằng phong trào trồng cây. Đây được xem là hành động nhằm hiện thực hóa “Đề án trồng 10 triệu cây xanh” của UBND tỉnh đến năm 2025.

Chia sẻ với báo chí, ông Bùi Ngọc Lâm – chủ tịch UBND phường Mũi Né cho biết: “Vừa qua, UBND phường phối hợp Cục Quản lý thị trường ra quân trồng khoảng 200 cây xanh các tuyến đường Nguyễn Minh Châu, Hồ Xuân Hương, Xuân Diệu. Cán bộ toàn phường cùng chung tay ra quân trồng cây xanh. Các hộ dân có cây xanh trồng trước nhà cũng được xã gửi thư ngỏ đến từng hộ gia đình tuyên truyền bà con nên ai cũng vui vẻ hăng hái chăm sóc, tưới nước, giữ gìn cây xanh làm đẹp các tuyến đường.

Phòng Kinh tế thành phố Phan Thiết cho biết, trong đợt hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2022, TP.Phan Thiết phát động chương trình: “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”. Ngay sau khi chương trình phát động, 69 cây giáng hương được trồng trên 2 tuyến đường Bà Triệu, Phạm Văn Đồng.

Cùng với đó, đồng loạt 14/18 phường, xã cũng tổ chức trồng 1.685 cây chuông vàng, giáng hương, xà cừ, dầu, bằng lăng tại các tuyến đường, khuôn viên cơ quan, trụ sở khu phố, thôn. Tiếp nối chương trình “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”, tháng 7 vừa qua có thêm đợt ra quân với 950 cây xanh tiếp tục được trồng trên 2 tuyến đường Lạc Long Quân, Âu Cơ nâng tổng số cây xanh toàn thành phố trồng từ đầu năm đến nay trên 5.800 cây.

Bên cạnh phong trào trồng cây xanh vì môi trường Phan Thiết xanh, phong trào toàn dân giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được thành phố quan tâm như vận động toàn dân không xả rác thải, chất thải, phế thải ra đường phố và khu vực công cộng.

Phi Hoàng


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM