Phan Thiết: Ven sông Cà Ty được “mặc áo mới” với dự án chung cư gần 800 tỷ

Chung cư gần 800 tỷ sau khi hoàn thành sẽ là nơi tái định cư của hơn 300 hộ gia đình ven sông Cà Ty. Dự án không chỉ giúp người dân tại đây an cư lạc nghiệp mà còn là điểm nhấn nổi bật cho thành phố biển Phan Thiết xanh, sạch, đẹp và hiện đại.

Vừa qua, tại kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI, các đại biểu đã thống nhất thông qua chủ trương đầu tư dự án chung cư sông Cà Ty (TP.Phan Thiết). Đây là dự án quan trọng nhằm phục vụ nhu cầu tái định cư của 300 hộ dân xóm “nhà chồ” ven sông Cà Ty.

Xóm “nhà chồ” trên ven sông Cà Ty.

Chung cư sông Cà Ty dự kiến xây dựng 6 block, mỗi block cao 8 tầng, dự án có tổng diện tích sàn hơn 70.000m², bao gồm nhà ở và các công trình phụ trợ. Bên cạnh chung cư, dự án còn xây dựng nhiều công trình khác như trường mầm non, đường giao thông, công viên, bờ kè sông và một số hạng mục liên quan.

Được biết, thời gian triển khai dự án trong vòng 4 năm (2022 – 2025), với tổng mức đầu tư gần 800 tỉ đồng (sử dụng nguồn vốn địa phương).

Phối cảnh dự án chung cư ven sông Cà Ty.

Mục đích của dự án chung cư sông Cà Ty hướng đến công tác chỉnh trang đô thị, cải tạo cảnh quan, phục vụ cho nhu cầu tái định cư các hộ dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án kè sông Cà Ty và các dự án khác trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 dự án kè sông Cà Ty (đoạn từ cầu Dục Thanh đến đường Ung Văn Khiêm). Dự án có quy mô đầu tư gồm: kè bảo vệ bờ dài khoảng 450m, đường giao thông dài khoảng 604m, hạ tầng kỹ thuật, công viên; chung cư sông Cà Ty để bố trí tái định cư cho những hộ dân phải di dời trong phạm vi dự án.

Phi Hoàng


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM