Phó chủ tịch Quảng Bình: Tạo môi trường an toàn để trẻ em được học tập, tu dưỡng

Tạp chí Biển Việt Nam - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trong hội nghị tiếp xúc, đối thoại với trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Ngày 8/6, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với tổ chức quốc tế Plan tại Quảng Bình tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xúc, đối thoại với trẻ em tỉnh Quảng Bình. Đây là cơ hội để trẻ em trên địa bàn đối thoại, đề xuất và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình.
Ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu ý kiến tại hội nghị.
Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan tạo môi trường dân chủ để tiếng nói trẻ em được xem xét nghiêm túc; quan tâm lắng nghe, tiếp thu đầy đủ ý kiến của trẻ em để giải quyết, bảo vệ trẻ trước những vấn nạn đang đối mặt. Đồng thời bảo vệ, gìn giữ môi trường xã hội an toàn, lành mạnh để trẻ em được học tập, tu dưỡng.
Cũng tại hội nghị, hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình và các em học sinh được nghe nội dung trả lời của các sở, ban, ngành về các vấn đề được trẻ em toàn tỉnh gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh như: tình trạng bạo lực học đường; việc xâm hại trẻ em và những giải pháp hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại hòa nhập với cộng đồng; giải pháp hạn chế học sinh sử dụng thuốc lá điện tử; bảo tồn, phát huy giá trị và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Bru-Vân Kiều…
Các em mạnh dạn đưa ra những thắc mắc tại hội nghị.
Các em mạnh dạn đưa ra những thắc mắc tại hội nghị.
Học sinh đại diện các trường trên địa bàn đã tham gia phát biểu, đề xuất nhiều ý kiến, bày tỏ sự lo lắng về vấn đề xâm hại trẻ em, tình trạng tảo hôn, bạo lực học đường, thực trạng đuối nước trong học sinh… Các em mong muốn chính quyền có giải pháp để ngăn chặn những tình trạng trên cũng như việc chia sẻ những kiến thức về chăm sóc sức khỏe giới tính, sinh sản và trang bị các kỹ năng về phòng, chống mua bán trẻ em.
Đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành đã nghiêm túc lắng nghe và trả lời một cách thỏa đáng những ý kiến mà các em nêu ra. Những giải pháp, kế hoạch hay chương trình hành động cụ thể trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em cũng được các đại biểu cung cấp đầy đủ.
Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu