Quảng Bình: Lại xuất hiện clip nữ sinh bị bạn học tát liên tiếp vào mặt

Tạp chí Biển Việt Nam - Mạng xã hội mới đây xôn xao về một clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh tát liên tiếp vào mặt một nữ sinh khác đang bị bắt quỳ dưới nền nhà, xung quanh có nhiều học sinh đứng xem nhưng không can ngăn. Nhóm học sinh trong video clip được xác định thuộc 1 trường trên địa bàn TP.Đồng Hới.
Theo đó, đoạn clip 16 giây ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo trắng đồng phục, có lô gô nhà trường, quần tối màu, đeo khăn quàng đỏ đứng tát liên tục nhiều cái vào mặt 1 nữ sinh khác đang bị bắt quỳ gối dưới nền phòng học.
Qua tìm hiểu của phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam, sự việc trên xảy ra ngày 8/4 tại Trường THCS số 1 Bắc Lý (TP.Đồng Hới).
Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Viết Thánh, Hiệu trưởng Trường THCS số 1 Bắc Lý xác nhận sự việc trong clip đang gây xôn xao dư luận xảy ra tại ngôi trường này. Học sinh bị đánh là em T.H.B.N (lớp 6) và học sinh đánh bạn là N.H.A.H (lớp 7).
Nữ sinh tát liên tiếp vào mặt một nữ sinh khác (Ảnh cắt từ video).
Hình ảnh một nữ sinh tát liên tiếp vào mặt một nữ sinh khác (Ảnh cắt từ video).
Theo ông Thánh, trước đó em N., và một học sinh khác đã dọa nạt và đánh em H. Nhận thấy hành vi của mình không đúng, N., đã chủ động tới gặp để xin lỗi H., dẫn đến sự việc không mong muốn như trên.
Khi nắm được sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp, quyết định thành lập hội đồng kỷ luật và có văn bản báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Đồng Hới.
Trường THCS số 1 Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.
“Hội đồng kỷ luật sẽ đưa ra hình thức kỷ luật vào chiều thứ 6 tuần này (ngày 14/4). Nhà trường sẽ không bao che, dung túng bất cứ sai phạm nào của học sinh. Ngoài học sinh tham gia đánh nhau sẽ có hình thức kỷ luật cho cả học sinh quay video và học sinh đứng xem một cách vô cảm”, ông Thánh chia sẻ thêm.
Sự việc gây xôn xao, bức xúc cho nhiều người. Chúng tôi đã tìm gặp ông Hồ Thanh Hải, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Đồng Hới để tìm hiểu thêm thông tin, cũng như các động thái giáo dục, cảnh báo, ngăn ngừa của cấp, ngành quản lý nhưng ông Hải từ chối trả lời cụ thể; mặc dù sự việc đã xảy ra nhiều ngày. Ông chỉ cho biết đơn vị đã nắm sự việc; tuy nhiên, báo cáo và xử lý sẽ được cung cấp sau.

Cảnh báo bạo lực học đường

Không riêng sự việc trên, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra một số vụ bạo lực học đường khiến dư luận bức xúc.

Như trường hợp tại huyện Minh Hóa, nam sinh Đ.C.T (lớp 9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Minh Hóa) bị một nhóm học sinh hành hung dã man, dùng thanh gỗ phang liên tiếp vào đầu và lưng phải nhập viện.

Tại TX.Ba Đồn cũng xảy ra vụ bạo lực học đường khác. Theo đó, nữ sinh T.T.D.P (lớp 7, Trường THCS Quảng Long) bị một nữ sinh liên tục tát vào mặt và bắt quỳ gối chui qua 2 chân.

Hay là vụ thầy giáo Hiệu trưởng có hành vi đánh đấm một hiệu phó khác cùng trường tại xã Ngư Thủy Bắc (H.Lệ Thủy).

Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu