Quảng Bình: Khai mạc hội báo xuân Quý Mão năm 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay 16/1, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Lệ Thủy, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức khai mạc Hội báo xuân Quý Mão năm 2023.
Lễ cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023.

Tham dự lễ có ông Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình; ông Lê Vĩnh Thế, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy; ông Hoàng Hữu Thái, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình; Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Lệ Thủy cùng đông đảo bạn đọc.

Các lãnh đạo tỉnh, huyện Lệ Thủy và các đại biểu tham quan gian trưng bày báo tại Hội báo Xuân năm 2023.

Hội báo xuân năm 2023 trưng bày hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí xuân Quý Mão của nhiều cơ quan báo chí trong tỉnh, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước. Các ấn phẩm được trang trí đẹp, đầu tư công phu đã thu hút được sự quan tâm của bạn đọc. Đây cũng là dịp tôn vinh những thành tựu của báo chí, kết quả lao động, sáng tạo của những người làm báo; quảng bá các sản phẩm báo chí, tạo không khí vui tươi của ngày hội văn hóa báo chí đón mừng xuân mới.

Các ấn phẩm báo, tạp chí xuân Quý Mão 2023 đã cung cấp nhiều thông tin, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước trong năm 2022 và tháng đầu năm 2023; cũng như nhiều câu chuyện văn hóa, gương sản xuất kinh doanh giỏi và hình ảnh đẹp trên mọi miền Tổ quốc.

Ông Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình phát biểu tại lễ khai mạc.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà báo, các cơ quan báo chí trao đổi, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và đạo đức làm nghề; tăng cường gặp gỡ, giao lưu giữa những người làm báo với công chúng, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng để báo chí luôn là người bạn tin cậy của Nhân dân.

Hội báo xuân Quý Mão 2023 nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng say lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, xây dựng đời sống văn hóa, hướng đến kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2023), đón chào xuân mới Quý Mão và Tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Hoàng Hữu Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho hay: “Hội báo Xuân năm nay được luân phiên tổ chức ở huyện Lệ Thủy, kỳ vọng sẽ đưa đến cho người dân nơi đây một món ăn tinh thần bổ ích trong mùa xuân Quý Mão này.”

Hội báo xuân Quý Mão năm 2023 diễn ra đến hết ngày 20/1 (tức 29 Tết).

Hồng Nhung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM