Quảng Nam: Tàu 464 đưa ngư dân bị bệnh đến đảo Trường Sa điều trị

Tạp chí Biển Việt Nam - Khi đang làm việc trên biển, một ngư dân tỉnh Quảng Nam bị bệnh đã được lực lượng tàu 464 đưa từ đảo Phan Vinh đến đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa điều trị.

Vào ngày 9/8, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã cho biết tàu số 464 vừa đưa một ngư dân từ tỉnh Quảng Nam, người đang mắc bệnh, từ đảo Phan Vinh đến quần đảo Trường Sa để tiếp tục điều trị.

Đưa ngư dân bị bệnh lên tàu 464.

Vào sáng ngày 8/8, tàu 464 đang tiến hành nhiệm vụ tuần tra và kiểm soát khu vực quần đảo Trường Sa, đảo Phan Vinh, tỉnh Khánh Hòa, khi nhận được chỉ thị từ cấp trên, đã tổ chức một hoạt động chuyển đổi linh hoạt để đón ngư dân bệnh tới đảo Trường Sa để được điều trị. Tàu đã cơ động đến đảo Phan Vinh, đưa bệnh nhân lên tàu và chăm sóc y tế.
Bệnh nhân, được xác định là Huỳnh Văn Luận, sinh năm 1990, địa chỉ tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, được cấp cứu từ đảo Phan Vinh vào sáng ngày 7/8 bởi các ngư dân trên tàu cá mà ông Phùng Đức Trí là thuyền trưởng. Theo các bác sĩ ở đảo, Huỳnh Văn Luận trải qua tình trạng thiếu máu nặng và xuất huyết tiêu hóa.
Thông tin cho biết, bệnh nhân là một thành viên trên tàu cá mang số hiệu QNa 91577 TS, thuyền trưởng là ông Phùng Đức Trí, có nguyên quán tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam. Tàu đã bắt đầu hành trình từ ngày 3/7 tại cảng cá An Hòa, tỉnh Quảng Nam, có tổng cộng 47 người trên tàu và hoạt động chính là câu mực.

Các bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Huỳnh Văn Luận, trong tình trạng tỉnh táo và tiếp xúc chậm, đã được đưa sang đảo Trường Sa bằng tàu 464 để cấp cứu. Đồng thời, quân y của đảo Phan Vinh cũng đi kèm để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.
Trong suốt hành trình, đội quân y trên tàu 464 đã thực hiện các biện pháp sơ cứu và theo dõi sức khỏe của Huỳnh Văn Luận. Vào 22h ngày 8/8, tàu 464 đã an toàn đưa bệnh nhân đến quần đảo Trường Sa để tiến hành điều trị.

Phạm Điệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu