Ra mắt Tạp chí Biển Việt Nam điện tử

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 29/9, lễ ra mắt Tạp chí Biển Việt Nam điện tử được tổ chức long trọng tại Trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương (Q.Ba Đình, Hà Nội).

Đến dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo: các cơ quan Ban, Bộ, Hội, ngành trung ương; Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục Kiểm ngư; các cấp, ngành nhiều tỉnh thành, các cơ quan doanh nghiệp, các cơ quan báo chí truyền thông…

Về phía Tạp chí Biển Việt Nam, có Tổng biên tập Hoàng Thị Huệ; cùng các cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí trên mọi miền Tổ quốc.

Tổng biên tập Hoàng Thị Huệ và các đại biểu ấn nút ra mắt Tạp chí điện tử (Ảnh: Như Thông)

Đáp ứng nhu cầu thông tin trên nền tảng số

Trước đó, được sự đồng ý, cấp phép của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, kể từ ngày 26/8/2022, Tạp chí Biển Việt Nam chính thức vận hành Tạp chí điện tử tại tên miền http://bienvietnam.vn.

Sự kiện lịch sử này đánh dấu bước phát triển mới của Tạp chí Biển Việt Nam trên nền tảng thông tin số. Tạo điều kiện để Tạp chí thông tin về các chủ trương, chính sách, các quy định, các hoạt động, sản phẩm, mô hình, dịch vụ một cách chất lượng và nhanh nhất đến với quý đọc giả.

Các cán bộ, phóng viên, nhân viên, cộng tác viên của Tạp chí ở khắp mọi miền về dự lễ (Ảnh: Như Thông)

Kênh tuyên truyền quan trọng

Tạp chí Biển Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam. Trong gần 30 năm hình thành và phát triển (19/7/1993 – 19/7/2022), trải qua không ít khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí đã không ngừng cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Nhất là trong việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước nói chung và việc khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường biển Việt Nam nói riêng. Với mục tiêu nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân về bảo vệ, giữ vũng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc

Đại diện lãnh đạo Hội KHKT Biển VN và các cơ quan báo chí đến tham dự lễ (Ảnh: Như Thông)

Trong đó, Tạp chí Biển Việt Nam luôn ưu tiên sản xuất các chương trình, đưa các tin, bài tuyên truyền về các hoạt động kinh tế biển, chính sách, thông tin khoa học kỹ thuật và công nghệ về biển; về đời sống của nhân dân ven biển. Các tin bài cổ vũ, động viên tinh thần các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư.

Đồng thời Tạp chí luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Tổng biên tập Hoàng Thị Huệ nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng, Tạp chí in và Tạp chí Biển Việt Nam điện tử sẽ ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ ra mắt (Ảnh: Như Thông)

Mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ

Để có được những thành công, kết quả như ngày hôm nay, phải kể đến sự cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người lao động của Tạp chí. Tất cả đã đoàn kết, đồng lòng xây dựng tạo nên những nền tảng vững chắc, giữ vững quan điểm vì biển đảo quê hương.

Đặc biệt, là sự định hướng, chỉ đạo, hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan Ban, Bộ, Hội, ngành trung ương; cũng như các cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước.

Tạp chí Biển Việt Nam hiện có 2 kênh là tạp chí in và điện tử; Tạp chí luôn đáp ứng nhu cầu thông tin và nhận được sự tin cậy của bạn đọc (Ảnh: Như Thông)

Vì vậy, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí Biển Việt Nam, Tổng biên tập Hoàng Thị Huệ đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan Ban, Bộ, Hội, ngành trung ương; các cấp ủy, chính quyền các địa phương; các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và quý bạn đọc tin yêu; lãnh đạo, cán bộ Tạp chí qua các thời kỳ.

Sự kiện Tạp chí Biển Việt Nam điện tử ra mắt thu hút nhiều sự quan tâm (Ảnh: T.Q.N)

Đồng thời, Tổng biên tập Hoàng Thị Huệ mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ, đồng hành quý báu của quý đơn vị, quý bạn đọc trên hai kênh Tạp chí in và Tạp chí điện tử, để Tạp chí hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh của mình trong thời gian tới.

PGS, TS Đào Đình Châm, Phó chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam: “Gần 30 năm qua, Tạp chí luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp thông tin, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đóng góp tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học về biển, góp phần quan trọng vào việc tăng cường bảo vệ và phát triển bền vững biển Việt Nam”.

Trương Quang Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM