Sầm Sơn chuẩn bị tổ chức lễ hội du lịch biển năm 2024

Tạp chí Biển Việt Nam - Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 và khánh thành quảng trường biển - trục cảnh quan lễ hội Sầm Sơn là sự kiện du lịch, văn hóa có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với thành phố mà cả của tỉnh Thanh Hóa, từng bước xây dựng và phát triển trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.
Theo kế hoạch của UBND thành phố Sầm Sơn về việc tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 và khánh thành quảng trường biển – trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn có chủ đề “Sầm Sơn rực rỡ sắc màu” sẽ bắt đầu từ 19 giờ 30 phút ngày 27/4/2024 tại sân khấu quảng trường biển (phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn), quy mô sân khấu 7.000 người, được thiết kế hoành tráng, chuyên nghiệp.
Dự án công viên nước Sunworld Sầm Sơn chuẩn bị đi vào hoạt động dịp lễ hội du lịch biển
Chương trình lễ hội du lịch biển Sầm Sơn sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá và một số Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh bạn.
Với chuỗi 17 sự kiện văn hóa nghệ thuật và các hoạt động thể thao du lịch, đây là sự kiện văn hoá có ý nghĩa quan trọng nhằm giới thiệu đến Nhân dân và du khách những thay đổi tích cực, chuyển biến mạnh mẽ trong diện mạo đô thị và chất lượng du lịch Sầm Sơn với những sản phẩm du lịch đặc sắc, từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành “thành phố lễ hội” và là điểm đến lý tưởng của du khách. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2024 và khánh thành quảng trường biển và các chuỗi sự kiện đang được thành phố Sầm Sơn phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tích cực thực hiện.

Thông qua sự kiện và các hoạt động bên lề nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch của thành phố Sầm Sơn đến với bạn bè, du khách; từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành “Thành phố của lễ hội”. Mở ra cơ hội thu hút đầu tư, khai thác các nguồn lực tự nhiên, xã hội cho phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Sầm Sơn nói riêng.

Cổ vũ, động viên tinh thần Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng thành phố Sầm Sơn ngày càng văn minh, thân thiện, đẹp trong lòng bạn bè và du khách.
Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn
Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết: Với chủ đề “Sầm Sơn rực rỡ sắc màu” khai trương mùa du lịch biển Sầm Sơn 2024″ được tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại biển Sầm Sơn, lá phổi xanh của thành phố và không gian biển Sầm Sơn đầy sôi động với biển xanh, cát trắng và nắng vàng.
“Khai trương mùa du lịch biển là sự kiện được tổ chức thường niên vào dịp hè hằng năm. Đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vui chơi tại bãi biển Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn. Hằng năm, Ban quản lý luôn làm mới các hoạt động nhằm đa dạng thêm sản phẩm, dịch vụ du lịch biển phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dân, du khách trong và ngoài nước đến với Sầm Sơn”.

Theo báo cáo của UBND TP. Sầm Sơn, ước tính Quý I năm 2024, thành phố Sầm Sơn đón được 970.000 lượt khách, bằng 101,3% so với cùng kỳ, đạt 11,4% kế hoạch; phục vụ ăn nghỉ 1.074.880 ngày khách, bằng 101,9% so với cùng kỳ, đạt 6,5% so với kế hoạch; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 203,7 tỷ đồng, bằng 102,6 % so với cùng kỳ, đạt 1,3% so với kế hoạch.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu