Thông xe tuyến giao thông chiến lược nối Thái Bình – Hải Phòng

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 15/2, Sở Giao thông vận tải Thái Bình tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình cải tạo, nâng cấp QL 37 và cầu Sông Hóa, đoạn kết nối tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thái Bình Trần Quang Triển cho biết: dự án có tổng mức đầu tư 680 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 9km. Sau hơn 18 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng, mang lại ý nghĩa to lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh; kết nối các tuyến cao tốc và quốc lộ, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao năng lực vận tải. Tạo ra các không gian phát triển công nghiệp, đô thị và tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng giao lưu, phát triển kinh tế xã hội trong những năm tới.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ phát biểu tại lễ thông xe.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ, cho hay: để có kết như hôm nay là sự nỗ lực, tích cực vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng cùng bà con Nhân dân bị ảnh hưởng của dự án đã sẵn sàng ủng hộ ruộng đất trong quá trình thực hiện dự án… Thứ trưởng cũng đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Sở Giao thông Vận tải, các sở, ngành, địa phương, nhà thầu thi công và đội ngũ cán bộ, công nhân viên, những người trực tiếp tham gia xây dựng công trình đã khắc phục khó khăn, thi công hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ… Đồng thời đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình sớm hoàn thiện các thủ tục còn lại của công trình theo quy định và tổ chức khai thác, phát huy hiệu quả công trình quan trọng này.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và các ban, bộ ngành Trung ương đã tạo điều kiện đầu tư, giúp đỡ tỉnh Thái Bình xây dựng các công trình hạ tầng giao thông.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và các ban, bộ ngành Trung ương đã tạo điều kiện đầu tư, giúp đỡ tỉnh Thái Bình xây dựng các công trình hạ tầng giao thông. Và mong muốn tỉnh Thái Bình tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa để triển khai đầu tư xây dựng các tuyến đường theo quy hoạch, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh với tốc độ cao và bền vững hơn trong tương lai.

Mạnh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM