Tỉnh Nghệ An dâng hương, hoa tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Tạp chí Biển Việt Nam - Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn công tác dâng hoa, hương tưởng niệm các chiến sĩ đảo Gạc Ma.
Ngày 14/3/1988, Trung Quốc đã ngang nhiên đưa lực lượng tàu chiến hùng hậu đến tấn công, xâm chiếm đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa), làm 64 chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trên đảo.
Gạc Ma đã đi vào trang sử bi tráng của dân tộc với hình ảnh những người lính siết chặt tay cầm cờ Tổ quốc mặc cho pháo đạn dội vào. Các anh nằm xuống đã kết thành “vòng tròn bất tử” mãi khắc ghi trong sử sách, viết nên bản hùng ca bi tráng về tinh thần quyết tử, tô thắm thêm truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước vẻ vang của lịch sử dân tộc Việt Nam.
Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tọa lạc tại vị trí trung tâm của Bãi Dài, thuộc xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Được khởi công năm 2015, khánh thành vào năm 2017, Khu tưởng niệm Gạc Ma có nhiều hạng mục, bao gồm phần tượng đài, khu bảo tàng ngầm, mộ gió, quảng trường Hòa bình, khuôn viên cây xanh.
Công trình được xây dựng bằng công sức, tâm huyết và sự đóng góp của Nhân dân trên mọi miền đất nước cả về tài chính, trí tuệ, tâm huyết và cả nỗi khát khao được thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ, tình cảm tri ân sâu sắc đối với những người đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo trong sự kiện ngày 14/3/1988.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu