Vận hành khu nghỉ dưỡng suối nước nóng đẳng cấp 105 độ C

Tạp chí Biển Việt Nam - Sau nhiều năm bị “bỏ rơi”, nhiều năm chờ đợi, thay tên đổi chủ, đến nay, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang (tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) được đầu tư bởi Tập đoàn Trường Thịnh đã hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 1.

Theo đó, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nóng Bang (Bang Onsen Spa & Resort) do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư, xây dựng đã hoàn thành giai đoạn 1 với mức đầu tư hơn 1.100 tỉ đồng.

Hiện đưa vào khai thác sử dụng các hạng mục dự án chủ yếu gồm: khu Bang Village với 90 phòng nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế; phòng hội thảo, hội nghị 400 khách, nhà hàng Nhật 108 chỗ, nhà hàng trung tâm và đặc biệt là tắm khoáng nóng ONSEN cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản; khu spa và khu Bar…

Khu vực ngâm khoáng công cộng An Bai Village bao gồm các khu chức năng tắm khoáng, ngâm khoáng trong nhà và ngoài trời phục vụ cho người dân và du khách không lưu trú.

Dự án được thiết kế tắm khoáng nóng ONSEN cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Khu dịch vụ tắm khoáng nóng Cay Bong Village, kết hợp với bể bơi công cộng, các trò chơi trẻ em dịch vụ công viên nước. Các khu dịch vụ công cộng khác như nhà hàng, cafe ven sông. Các khu cảnh quan: khu bảo tồn thiên nhiên, khu khoáng nóng, ven sông kiến giang; thác nước, núi phú sỹ, kết hợp với hệ cảnh quan cây xanh.

Dự án đã được đầu tư đồng bộ các hạng mục hạ tầng: khu nhà đón, cổng; bãi đỗ xe; đường giao thông nội bộ, đường đi bộ có mái che; cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải và các hạng mục hạ tầng khác.

Một số hạng mục còn lại tiếp tục được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng trước, trong năm 2025, với chi phí dự kiến khoảng 300 tỉ đồng; trong đó có các hạng mục chính: khu biệt thự nghỉ dưỡng ven sông, khu dịch vụ công cộng, hệ zipline, hệ thống hạ tầng, cảnh quan, cây xanh.

Thiết kế thiên nhiên hài hòa.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Trường Thịnh cho hay, khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nóng Bang là một sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái rừng nhiệt đới và phục hồi chức năng khác hẳn với các nơi khác. Công ty đầu tư, xây dựng, thiết kế khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nóng Bang dựa theo những khu nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng độc đáo của Nhật Bản. Dịch vụ cao cấp, dựa trên nguồn nước nóng và cảnh quan thiên nhiên ban tặng như: các khu onsen cao cấp, các khu tắm nóng, tắm lạnh, các khu thể thao dưới nước, thể thao trên cạn, khám phá thiên nhiên sông núi và kết hợp nghỉ dưỡng.

Đầu tư xây dựng và khai thác du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nóng Bang, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh dựa theo nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến tính tự nhiên, hoang sơ của suối Bang và không ảnh hưởng đến hệ sinh thái của khu vực. Đó là bảo tồn sự nguyên vẹn của cảnh quan rừng nguyên sinh, bảo tồn tính nguyên sơ, hoang dã của suối Bang và các cảnh quan vùng dự án.

Có nhiều điểm tắm hấp dẫn.

Dự án mang tính đột phá về du lịch

Với sự đa dạng về văn hóa và tài nguyên thiên nhiên ban tặng, Quảng Bình có điều kiện tốt để phát triển nhiều loại hình du lịch kết hợp: du lịch biển, du lịch khám phá hang động, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng

Quảng Bình là một trong những địa điểm du lịch trên “con đường Di sản thế giới” và “con đường Di sản miền Trung”; trên cơ sở kết nối các Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, như: phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế, Phong Nha – Kẻ Bàng. Từ đó phát triển du lịch được Quảng Bình xác định là một trong những chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Suối nước khoáng Bang rất đặc biệt và hiếm có với nhiệt độ sôi lên đến 105 độ C, một con số kỷ lục Việt Nam. Nhiều chuyên gia y tế và các chuyên gia về onsen Nhật Bản cho rằng, tắm suối Bang nóng có tác dụng chữa bệnh rất tốt vì có chứa các nguyên tố vi lượng quý hiếm. Tại suối Bang có nhiều điểm nước sôi sùng sục trào lên từ lòng đất, tạo nên những luồng khói sương mờ ảo len lỏi qua các tán cây xanh; môi trường trong lành mát mẻ, cảnh quan kỳ thú và hấp dẫn đến kỳ lạ, thiên nhiên hoang dã và mộc mạc đầy quyến rũ. Dòng suối mềm mại như là vô tận, vừa lộ thiên, vừa bí hiểm; cảnh sắc như bồng bềnh sương khói.

Khu nghỉ dưỡng cũng là lời giải phần nào cho bài toán “du lịch mùa đông” của tỉnh Quảng Bình.

Suối nước khoáng Bang rất đặc biệt và hiếm có với nhiệt độ sôi lên đến 105 độ C, một con số kỷ lục Việt Nam.

Suối nằm phía nam của tỉnh, đường vào suối Bang được rải thảm nhựa, uốn lượn theo những dải rừng thông cổ thụ hai bên tạo nên cảnh sắc đẹp như thơ. Giao thông đến khu vực suối Bang cũng rất thuận lợi khi được kết nối với hệ thống đường Hồ Chí Minh nhánh đông và tây, Quốc lộ 1A…

Giai đoạn 1 của dự án Bang Onsen Spa&Resort đi vào hoạt động tạo công ăn việc làm cho hơn 300 lao động, tạo thu nhập ổn định, góp phần tăng trưởng và đa dạng các nguồn thu cho địa phương từ du lịch và các dịch vụ.

Theo đánh giá của nhiều người, việc dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang tại xã Kim Thủy được đưa vào vận hành có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình nói chung và của huyện Lệ Thủy nói riêng.

Ngọc Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu