Vùng 4 Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 5/8, tại TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cùng với các đơn vị trong cụm lực lượng Hải quân phối hợp với UBND các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận tổ chức lễ công bố quyết định hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.
Phát biểu trong buổi lễ, Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” là chủ trương lớn, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện truyền thống nhân văn, nghĩa tình, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam; đồng thời là tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng quan tâm, chăm lo, chia sẻ với những gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân - Chính ủy Vùng 4 Hải quân phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ.
Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng 4 Hải quân phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ.
Nội dung đỡ đầu tập trung vào hoạt động chăm sóc, hỗ trợ cho con ngư dân bao gồm hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Hỗ trợ bảo đảm các cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày của các cháu phù hợp với điều kiện của đơn vị, địa phương. Hỗ trợ về y tế (thăm khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị…) cho các cháu. Hỗ trợ kinh phí thường xuyên hằng tháng với mức tối thiểu 1.000.000 đồng/1 cháu/1 tháng.
Vùng 4 Hải quân và Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao quyết định nhận đỡ đầu các cháu là con ngư dân.
Vùng 4 Hải quân trao quyết định nhận đỡ đầu các cháu là con ngư dân.
Sau lễ phát động và công bố quyết định, đơn vị của Vùng 4 và đơn vị trong khu vực đã nhận hỗ trợ đỡ đầu 35 cháu. Trong đó, tỉnh Phú Yên 9 cháu, Khánh Hòa 10 cháu, Ninh Thuận 10 cháu, Bình Thuận 6 cháu. Bộ Tư lệnh Vùng 4 nhận đỡ đầu 19 cháu, các đơn vị Hải quân trong cụm lực lượng Hải quân 4 nhận đỡ đầu 16 cháu.
Dịp này, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4, Trung ương Đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tặng các cháu nhiều phần quà thiết thực. Đặc biệt, Tạp chí Biển Việt Nam đã tặng 35 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các cháu nằm trong diện được nhận đỡ đầu.
Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, bà Hoàng Thị Huệ trao quà cho các cháu trong diện được nhận đỡ đầu.
Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, bà Hoàng Thị Huệ trao quà cho các cháu trong diện được nhận đỡ đầu.
Team Châu Phi (Quang Linh Vlogs) trao biểu trưng hỗ trợ hoạt động.
Được biết, những năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã phối kết hợp triển khai chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại 5 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân về biển, đảo Tổ quốc; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ và bảo vệ ngư dân an tâm vươn khơi bám biển.
Các cháu nhỏ được Vùng 4 Hải quân và các đơn vị nhận đỡ đầu đợt này.
Các cháu nhỏ được Vùng 4 Hải quân và các đơn vị nhận đỡ đầu đợt này.
Trong 4 năm triển khai, Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các tỉnh tổ chức phát hơn 8000 tờ rơi tuyên truyền; trao tặng hơn 800 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 800 triệu đồng; khám, cấp phát thuốc cho 7.852 lượt; tặng hơn 1000 áo phao cá nhân, 450 phao tròn, 6000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân. Các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn hơn 200 tàu cá với gần 1400 ngư dân; sửa chữa, khắc phục hỏng hóc cho hơn 150 tàu cá, cung cấp 1500 tấn lương thực, thực phẩm các loại.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương, đơn vị trong cụm lực lượng Hải quân 4 tổ chức triển khai hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đối tượng là con ngư dân dưới 18 tuổi, mồ côi (cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ), hoặc có cha, mẹ bị bệnh tật, tai nạn, thương tích trong quá trình lao động, sản xuất trên biển dẫn đến mất khả năng lao động; các cháu có người nuôi dưỡng hợp pháp thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn đang sinh sống trên địa bàn 4 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.
Lan Nhi - Phạm Điệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu