Vùng 4 Hải quân tổ chức nhiều hoạt động tri ân dịp 27/7

Tạp chí Biển Việt Nam - Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Những ngày qua, các cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 luôn quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).
Tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân tham gia lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Hòn Dung.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 đã tích cực tham gia và tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân tham gia hàng nghìn ngày công để tôn tạo, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm; tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa các đài tưởng niệm, tham gia lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trên địa bàn các khu vực đóng quân.

Dịp này, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng đã thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa, thăm, tặng quà cho 296 đối tượng chính sách với số tiền 167.000.000 đồng.

 

Lữ đoàn 682 tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn.
Lữ đoàn 957 tặng quà gia đình chính sách tại địa phương kết nghĩa.

Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã kế thừa truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, đối với những chiến sĩ đã không tiếc xương máu vì sự tồn vong của Tổ quốc, của dân tộc. Những hoạt động ý nghĩa đó đã góp phần bồi đắp tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội; khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

A Hào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu