Vùng 5 Hải quân rút kinh nghiệm tham gia hội thi tàu chính quy mẫu mực, hội thao huấn luyện tàu mặt nước.

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều 10/10, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tham gia Hội thi tàu chính quy mẫu mực, hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ, Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo.
Tại hội nghị, các ý kiến tham luận của đại biểu nhấn mạnh: Hội thi tàu chính quy mẫu mực, hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023 diễn ra trong điều kiện Vùng 5 thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa dông kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tham gia hội thi, hội thao. Song với tinh thần quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ các tàu của Vùng 5 đã chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, chất lượng, đạt được nhiều kết quả tích cực.
Cán bộ, chiến sĩ Tàu 253, Hải đội 512, Lữ đoàn 127 xử trí tình huống chiến đấu trên biển trong hội thao.
Nổi bật là các đơn vị đã bám sát kế hoạch, làm tốt công tác cổ động, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cho bộ đội trong tham gia hội thi, hội thao. Trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được phân công, cán bộ, chiến sĩ các tàu đã tích cực ôn luyện, luyện tập thuần thục các bảng bố trí chiến đấu; bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa được 36 hạng mục kỹ thuật; sơn sửa được hơn 3.200mtôn vỏ tàu…
Quá trình tham gia hội thi, hội thao, cán bộ, chiến sĩ các tàu chấp hành nghiêm quy chế, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình công tác, bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt các nội dung thi cũng như câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật.
Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng đã thẳng thắng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tham gia hội thi, hội thao đồng thời đề ra nhiều biện pháp thực hiện để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu, công tác kỹ thuật và xây dựng tàu chính quy mẫu mực tại đơn vị trong thời gian tới.
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong tham gia Hội thi tàu chính quy mẫu mực, hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023. Đồng chí Tư lệnh Vùng 5 lưu ý các đơn vị cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được đồng thời nhanh chóng khắc phục một số hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra sau hội thi, hội thao, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật của bộ đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân, Vùng 5 đã trao 18 Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tốt trong hội thi, hội thao.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 5 trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích tốt.
Trước đó, trong lễ bế mạc Hội thi tàu chính quy mẫu mực, hội thao huấn luyện tàu mặt nước Quân chủng Hải quân năm 2023 tổ chức tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ tư lệnh Hải quân đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể của Vùng 5 vì đã đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong tham gia hội thi, hội thao.
Dịp này, Vùng 5 cũng đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể vì đã có nhiều đóng góp trong công tác chuẩn bị và phục vụ hội thi, hội thao.
Văn Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu