Phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam:

Vùng Cảnh sát biển 1 tiếp tục đồng hành với ngư dân Hà Tĩnh

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 14/11, tại các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức trao quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đoàn công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao 90 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Thiên Cầm (H.Cẩm Xuyên), xã Kỳ Phú (H.Kỳ Anh) và xã Kỳ Hà (TX.Kỳ Anh). Đây là số tiền nằm trong gói kinh phí 200 triệu đồng mà BTL Cảnh sát biển tặng các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh trong dịp ký kết quy chế phối hợp vào ngày 13/10 vừa qua.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và Ban Dân vận Tỉnh uỷ Hà Tĩnh trao quà cho bà con nhân dân

Bà Trương Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được tổ chức tại địa phương có ý nghĩa hết sức thiết thực, tính nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, nêu cao truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, chia sẻ kịp thời với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Qua đó, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển đảo của Tổ quốc.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1, thời gian qua, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp tuyên truyền pháp luật, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ người dân các huyện: Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Nghi Xuân phòng, chống thiên tai. Thời gian tới, trên cơ sở nội dung được ký kết, đơn vị sẽ phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng kế hoạch hoạt động hiệu quả trong những tháng cuối năm 2002 và những năm tiếp theo.

Từ đó, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên các địa bàn ven biển, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Cảnh sát biển Việt Nam trong tình hình mới.

Theo kế hoạch, ngày 15/11, đoàn công tác sẽ tiếp tục trao 110 suất quà tương tự tại các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà và Thạch Hà.

Các hoạt động trên nhằm cụ thể hóa nội dung quy chế phối hợp đã ký kết giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Lam Giang


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu