Vùng Cảnh sát biển 4 vững vàng niềm tin quyết thắng

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 21/5, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng và Phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019- 2024; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2029. Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Công tác thi đua khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 được triển khai đồng bộ, toàn diện, có bước phát triển cả bề rộng và chiều sâu, trở thành phong trào cách mạng tích cực, sôi nổi, tự giác của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ.

Từ năm 2019 đến nay Bộ tư lệnh Vùng đã tổ chức phát động, tổ chức gần 40 Phong trào thi đua Quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, đột kích và các phong trào thi đua của các cấp, các ngành. Qua đó đã xuất hiện và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến; tạo động lực thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển, giữ vững bình yên trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Trần Văn Lượng, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu tại Đại hội.

Trong 5 năm qua Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào “Thi đua quyết thắng” và tặng cờ đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” năm 2022; Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng các năm 2019, 2020 và 2023. Vùng được Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tặng bằng khen các năm: 2021, 2022; 11 Bằng khen của Bộ Quốc phòng trong các năm: 2019, 2020, 2021, 2022, 2023, riêng năm 2023 nhận 6 bằng khen của Bộ Quốc phòng. 2 Bằng khen của UBND Tỉnh Kiên Giang các năm 2019, 2023.

Đặc biệt, trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biển, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và cá nhân đồng chí Đại tá Trần Văn Lượng, Tư lệnh Vùng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì. Trong 5 năm qua, có 451 tập thể và trên 1 nghìn lượt cá nhân được các cấp khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua và các hoạt động của đơn vị.

Trung tá Lê Văn Khánh, Trưởng phòng phòng chống tội phạm, vi phạm Vùng Cảnh sát biển 4 báo cáo thành tích tại Đại hội.

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đánh giá những tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng. Tiếp tục đổi mới nội dung thi đua. Xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ; đổi mới phương pháp, tác phong công tác, tăng cường rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị có nền nếp chính quy…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trung tướng Bùi Quốc Oai ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng, sức sáng tạo và những kết quả quan trọng mà Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh và cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 đã đạt được trong tổ chức phòng trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

“Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục trao đổi, thảo luận, phân tích làm rõ các kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, các nhân trong phong trào Thi đua Quyết thắng 5 năm qua; thống nhất đề xuất các nhiệm vụ giải pháp đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng trong thời gian tới, để phong trào Thi đua Quyết thắng của Vùng 4 nói riêng và của Lực lượng nói chung đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa; góp phần để từng cơ quan, đơn vị và toàn Lực lượng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.” Trung tướng Bùi Quốc Oai yêu cầu.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Trung tướng Bùi Quốc Oai thăm quan điểm trưng bày sách bên lề Đại hội.
Bạch Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu