60 năm truyền thống Viện Báo chí thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay 29/10, Viện Báo chí thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (1962 - 2022) và các hoạt động chào mừng.
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa cho Viện Báo chí nhân ngày truyền thống.

Nhân dịp này, Viện Báo chí đã vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Là một trong những đơn vị ra đời ngày 16/01/1962 theo Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Khoa Báo chí duy nhất đổi tên một lần vào 1/2019 theo quyết định số 6591-QĐ/HVCTQG của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập Viện Nghiên cứu Báo chí – Truyền thông (trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Với dấu mốc ra đời từ năm 1962 của Khoa Báo chí, Viện đã có truyền thống 60 năm hình thành và phát triển.

Viện Báo chí là đơn vị đào tạo cán bộ báo chí – truyền thông lâu đời, uy tín trong cả nước. Viện có chức năng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ báo chí – truyền thông có trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho các cơ quan báo chí – truyền thông; Nghiên cứu khoa học phát triển lý luận về lĩnh vực báo chí – truyền thông.

Đại diện các cơ quan, đoàn thể báo chí truyền thông nhận kỷ niệm chương từ học viện.

Hơn nửa thế kỷ qua, Khoa báo chí và Viện Báo chí đã đào tạo được gần hai vạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa, các hệ và các cấp đào tạo đã trưởng thành, nối tiếp truyền thống tốt đẹp, khẳng định bản sắc và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp báo chí, truyền thông vì sự nghiệp đổi mới cho đất nước; tham gia chương trình đào tạo cán bộ báo chí, truyền thông cho một số các nước bạn như: Trung Quốc, Lào, Campuchia… và một số nước khác. Sinh viên, học viên tốt nghiệp từ Viện Báo chí đã trở thành những nhà hoạt động chính trị, nhà quản lý, nhà báo có uy tín trong hệ thống báo chí, hệ thống chính trị ở Việt Nam và các nước khác.

Viện Báo chí luôn là đơn vị đặc biệt chú trọng chất lượng chuyên môn khoa học trong các phong trào thi đua. Nhiều năm liên tục, Viện Báo chí đạt danh hiệu “Đơn vị lao động xuất sắc” trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền và trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia. Nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đã đoạt các giải thưởng về thành tích nghiên cứu khoa học, giảng dạy; giải thưởng báo chí, truyền thông, văn học nghệ thuật trong và ngoài nước.

Trong những năm tới đây, Viện Báo chí sẽ tiếp tục chiến lược phát triển toàn diện về quản trị, phát triển đội ngũ giảng viên về lượng và chất, tăng cường xuất bản giáo trình và tài liệu tham khảo, hiện đại hóa cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu đào tạo báo chí – truyền thông trong bối cảnh truyền thông số.

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Báo chí, Học Viện Báo chí và Tuyên truyền là một dịp đặc biệt để nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào của Viện Báo chí. Đây cũng là dịp để điểm lại những thành tựu đạt được; những việc chưa làm được để đề ra những mục tiêu, định hướng giải pháp nhằm phát triển Học viện lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và nâng cao uy tín của Viện Báo chí.

Ngọc Khánh – Linh Chi

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu