Bình Phước: Khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại cách mạng 4.0

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 28/7, UBND tỉnh phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2023” tại Trung tâm Hội nghị Trường Chính trị tỉnh.

Đến tham dự chương trình có bà Trần Tuyết Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Hữu Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin; ông Mai Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Dịch vụ số, Cục Chuyển đổi số quốc gia; cùng đại diện lãnh đạo Sở TT&TT địa phương cùng các tỉnh thành lân cận,…

Các đại biểu tham gia hội thảo.

Hội thảo cũng sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp cung cấp nền tảng số và những công ty, đơn vị, HTX sản xuất, kinh doanh thuộc tỉnh.

Tại chương trình, Sở TT&TT tỉnh Bình Phước đã báo cáo kết quả chuyển đổi số của của địa phương trong năm 2022. Đồng thời, trình bày kế hoạch nâng cao chỉ số DTI (hệ số nợ trên thu nhập) hiện nay của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó giám đốc Sở TT-TT Bình Phước phát biểu tại hội thảo.

Trước những thành tựu đã và đang đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết, thúc đẩy chuyển đổi số một cách toàn diện trong nhiều lĩnh vực luôn là mục tiêu được địa phương quan tâm. Theo đó, những năm qua, tỉnh Bình Phước luôn sắp xếp các nhiệm vụ, công việc chuyển đổi số theo thứ tự lần lượt, đảm bảo những lĩnh vực doanh nghiệp và người dân cần được ưu tiên. Đồng thời, chuyển đổi số cũng được triển khai một cách có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng nhu cầu của người dân và lấy đó làm động lực phát triển.

Nhận định tầm quan trọng của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong tiến trình thúc đẩy chuyển đổi số, lần lượt các công ty, đơn vị, HTX cũng tham gia trao đổi, chia sẻ một số mô hình viễn thông áp dụng đạt hiệu quả. Điển hình như “Ứng dụng Công nghệ mới để xây dựng trung tâm dữ liệu số và An toàn an ninh phục vụ chuyển đổi số” (Công ty Đại Trần Gia); “Quy trình khép kín hỗ trợ Doanh Nghiệp phát hành sản phẩm số và bán sản phẩm số thành công, giúp Doanh Nghiệp tăng doanh thu, giảm chi phí, tăng data khách hàng” (Đại diện OpenLive); “Mô hình ứng dụng tiện ích nền tảng CSDL Quốc gia về dân cư và Phát triển hạ tầng viễn thông phục vụ việc xây dựng hạ tầng đồng bộ” (Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội);…

Bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội thảo.

Về các công tác trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường truyền thông về chuyển đổi số; nâng cao nhận thức cho người dân, đơn vị tầm quan trọng và sự cần thiết của việc chuyển đổi số; đồng thời tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng, nhân lực số, dữ liệu số cũng như bảo an toàn, bảo mật thông tin.

Qua hội thảo lần này, địa phương hy vọng có thể giúp người dân, doanh nghiệp, HTX tiếp cận và ứng dụng những dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số hữu hiệu vào hoạt động kinh doanh, từ đó thúc đẩy quá trình tăng gia, sản xuất hiệu quả. Đây cũng là sự kiện thường niên phổ biến tại Bình Phước góp phần tìm kiếm các cơ chế, đối tác đầu tư viễn thông trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu