Bình Phước: Phụ nữ thị xã Chơn Thành đẩy mạnh phong trào xây tặng “Mái ấm tình thương”

Tạp chí Biển Việt Nam - Trong những năm gần đây, Hội LHPN thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương”. BTV Thị Hội đã cùng với các xã, phường tiến hành khảo sát về tình trạng nhà ở của hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, để có biện pháp giúp đỡ thiết thực, hiệu quả; Qua đó đem lại niềm vui, hạnh phúc đến với các gia đình.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và tình cảm “Thương người như thể thương thân”, Hội LHPN thị xã Chơn Thành tỉnh đã phát động và kêu gọi các cấp Hội phụ nữ, cán bộ, hội viên, cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, huy động mọi nguồn lực ủng hộ hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, Hội LHPN thị xã Chơn Thành đã vận động xây dựng 13 “Mái ấm tình thương”, với tổng trị giá 861 triệu đồng, trao cho 13 hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã (trong đó có 03 “Mái ấm tình thương” là công trình chào mừng 20 năm Chơn Thành đổi mới và phát triển).

Chủ tịch Hội LHPN thị xã Chơn Thành Mạc Thị Thanh Bình cho biết: “phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương” không chỉ huy động được sức mạnh tổng hợp của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn thị xã, mà của cả cộng đồng cùng chung tay góp sức xây dựng. Những ngôi nhà khang trang mà toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã Chơn Thành dành tặng cho những hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các gia đình ổn định cuộc sống”.

(Đ/c Mạc Thị Thanh Bình – TUV-Chủ tịch Hội LHPN thị xã Chơn thành trao quyết định “Mái ấm tình thương” cho gia đình anh Nguyễn Văn Tâm – KP3 phường Hưng Long).

 

(Đ/c Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước dự lễ trao “Mái ấm tình thương” cho gia đình anh Tép Don – KP3 phường Hưng Long).

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu