Nghệ An tổ chức lễ hội Làng Sen năm 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Tối 12/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2023 và chương trình nghệ thuật “Người Mẹ Làng Sen”.
Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ khai mạc.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 155 năm sinh bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1868 – 2023) và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Dự lễ khai mạc có Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo các Bộ, ngành…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Mỗi người dân Nghệ An luôn vinh dự và tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa, yêu nước và cách mạng của quê hương. Càng tự hào hơn khi mảnh đất này đã sinh thành một vĩ nhân kiệt xuất: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, nhà hoạt động quốc tế xuất sắc, người bạn lớn mẫu mực, thủy chung của bạn bè năm châu, sứ giả của hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các dân tộc trên thế giới”.
Hằng năm, khi tháng 5 về, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An trang trọng tổ chức lễ hội Làng Sen. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của Nhân dân, nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cuộc đời bà Hoàng Thị Loan là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, sự hy sinh to lớn, lòng nhân ái bao dung của người phụ nữ Việt Nam. Bà là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, chung thủy, người mẹ hiền từ, nghĩa tình sâu nặng, sống giản dị chân thật, nghị lực phi thường vượt qua khó khăn của nghịch cảnh đương thời. Đức tính của bà chính là mạch nguồn trong trẻo đã nuôi dưỡng, bồi đắp, ảnh hưởng lớn đến đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi, trường tồn cho đến hôm nay.
Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc.
Thông qua các hoạt động lễ hội nhằm tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá với cả nước và bạn bè quốc tế về văn hóa Làng Sen, về mảnh đất, con người Nghệ An năng động, thân thiện, luôn rộng mở những cơ hội hợp tác và phát triển.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong muốn về với lễ hội Làng Sen năm 2023, quý vị đại biểu, du khách thập phương và toàn thể Nhân dân sẽ lưu giữ được nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm ấn tượng và ý nghĩa trên mảnh đất quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Lâm Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu