Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân gặp mặt báo chí đầu năm 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 23/2, tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt báo chí xuân Quý Mão 2023 nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân với các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 Hải quân chủ trì gặp mặt. Tham dự còn có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2; các cán bộ trong Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng; cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh và truyền hình của Trung ương, Quân đội và địa phương.

Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 Hải quân chủ trì buổi gặp mặt.

Theo đánh giá, năm 2022, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã bám sát sự chỉ đạo, thực tiễn và hoàn thành toàn diện các mặt công tác, nhiệm vụ được giao.

Để có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 thì sự đồng hành của các cơ quan báo chí đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần động viên, cổ vũ bộ đội Hải quân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác phối hợp tuyên truyền báo chí luôn bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, phản ánh kịp thời hoạt động của Vùng 2 Hải quân.

Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Trong năm, đã có hơn 1.700 tin, bài phóng sự được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tập trung phản ánh sâu đậm về hoạt động của bộ đội Hải quân; nhất là ở các đảo, nhà giàn, đài, trạm ra đa, nơi khó khăn, gian khổ; công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, tạo được hiệu quả, sức lan tỏa lớn trong công tác tuyên truyền.

Qua đó, đã kịp thời định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về biển, đảo và đấu tranh có hiệu quả với các thế lực phản động, xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Vũ Anh Tuấn cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền. Thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân mong muốn lãnh đạo và các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan, đơn vị của Vùng 2 Hải quân để làm tốt công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, cũng như các hoạt động của đơn vị.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao thưởng cho các phóng viên.

Tại buổi gặp mặt, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã trao thưởng cho 36 phóng viên của các cơ quan báo, đài đã có thành tích tốt trong công tác phối hợp tuyên truyền, thông tin tình hình biển, đảo năm 2022; trong đó có Nhà báo Hoàng Loan của Tạp chí Biển Việt Nam.

Hoàng Loan - Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM