Ca sĩ nhí Phú Quý ra mắt MV ‘Rừng khóc’

Tạp chí Biển Việt Nam - Với mục đích tuyên truyền, cổ động thế hệ trẻ Việt Nam cùng chung tay bảo vệ rừng, tối 5/6 (Ngày môi trường thế giới), tại Hà Nội, ca sĩ Phú Quý đã tổ chức buổi ra mắt MV “Rừng khóc” được sáng tác bởi nhạc sĩ Nam Cương.

Cao Phú Quý là một học sinh lớp 6, thông qua MV này nam ca sĩ muốn truyền tải thông điệp các thế hệ trẻ ý thức rõ hơn về việc bảo vệ rừng – “lá phổi” của trái đất. Rừng của chúng ta đang bị thu hẹp, tàn phá rất nhiều hãy cùng nhau lan toả thông điệp qua MV “Rừng khóc” để thế hệ trẻ – thanh niên Việt Nam cùng bảo vệ rừng.

Ca khúc “Rừng Khóc” là tác phẩm mới và đạt giải nhì của Hội nhạc sĩ Việt Nam 2023. MV “Rừng Khóc” ra mắt với mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, cứu lấy rừng, kêu gọi mọi người chung tay gìn giữ và trân trọng thiên nhiên tươi đẹp.

Thông qua MV này nam ca sĩ muốn truyền tải thông điệp các thế hệ trẻ ý thức rõ hơn về việc bảo vệ rừng – “lá phổi” của trái đất.

Ngay từ nhỏ Phú Quý đã thể năng khiếu thiên hướng nghệ thuật. Em từng đạt giải đặc biệt Festival Piano của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm năm 2022. Huy chương vàng hạng mục đơn ca– Cuộc thi giai điệu tuổi hồng năm 2023 do bộ giáo dục đào tạo tổ chức. Á quân cuộc thi tiếng hát Họa My do Sở văn hóa và thể thao Hà Nội tổ chức năm 2023. Huy chương vàng Piano quốc tế năm 2023… và rất nhiều giải thưởng khác.

Phú Quý cũng tham gia rất nhiều các chương trình lớn, sự kiện lớn của đài truyền hình Việt Nam, ban tuyên giáo Trung ương, UBND các tỉnh …

Chia sẻ của ca sĩ Phú Qúy tới khán giả trong buổi ra mắt Mv ” Rừng khóc”

Chia sẻ tại lễ ra mắt, nam ca sĩ Phú Quý cho biết: “Hệ sinh thái Rừng đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại những hiện tượng thiên tai cực đoan do biến đổi khí hậu gây ra như: Lũ lụt, sạt lở, hiệu ứng khí hậu nhà kính…; đồng thời là nơi cư trú của các hệ động vật. Rừng là một nguồn tài nguyên có thể tái tạo, đóng góp to lớn vào nền kinh tế quốc gia. Nhưng trong nhiều năm qua, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, do con người chặt phá rừng dẫn đến diễn biến thời tiết thất thường khiến hàng ngàn ha diện tích Rừng Việt Nam bị thiêu rụi.

Hiện tại, cháy rừng đang trở thành vấn đề nghiêm trọng của quốc gia cần có sự chung tay vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của các cơ quan và tất cả người dân bảo vệ rừng bằng những hành động, cụ thể, rõ ràng. Đó cũng là một trong những lý do mà nhạc sĩ Nam Cương cho ra đời ca khúc Rừng Khóc đầy ý nghĩa”.

Sau MV này ca sĩ Cao Phú Quý sẽ có những hoạt động thiết thực hơn như cùng chung tay trồng rừng với đoàn thanh niên của một số tỉnh thành miền Bắc.

“Chúng ta đang bị mất dần “lá phổi xanh” và để khắc phục chúng ta phải mất rất nhiều năm. Rừng của chúng ta đang khóc, tiếng khóc kêu cứu hàng ngày hàng giờ. Hãy chung tay cứu lấy rừng! Với giọng hát cao vút, khỏe, dầy của Phú Quý đã thôi thúc tất cả mọi người cần có hành động cụ thể hơn nữa, thiết thực hơn nữa… Rừng đang buồn, rừng khóc kìa, người ơi… Thiên nhiên giận dữ rồi, Lốc xoáy tàn phá kìa, Muông thú đang kêu gào… Xin hãy cứu lấy Rừng, cứu lấy hệ sinh thái của chúng ta”, nam ca sĩ nhấn mạnh.

Sau MV này ca sĩ Cao Phú Quý sẽ có những hoạt động thiết thực hơn như cùng chung tay trồng rừng với đoàn thanh niên của một số tỉnh thành miền Bắc. Em sẽ dùng tiếng hát của mình lan tỏa tới thế hệ trẻ Việt Nam ý thức rõ hơn về việc vào vệ Rừng./.

 

Tú Quyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu