Phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam:

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Phan Thiết

Tạp chí Biển Việt Nam - Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” nhằm cụ thể hóa hơn nữa công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Cảnh sát biển.
Vùng Cảnh sát biển 3 tặng quà và cờ cho ngư dân Phan Thiết.

Ngày 12/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận; Thành ủy, UBND TP Phan Thiết; Báo Người Lao động tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2022 tại phường Đức Long – TP. Phan Thiết.

Tại hội nghị tuyên truyền báo cáo viên của đơn vị thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những nội dung cơ bản của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyền truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên và nhân dân địa phương; Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” cho học sinh 3 trường trung học cơ sở trên địa bàn 2 phường Đức Long và Lạc Đạo; Tìm hiểu những kiến thức về biển, đảo Tổ quốc, Luật Biển Việt Nam năm 2012; tác hại của ma túy, bạo lực học đường và cách phòng, chống ma túy trong học đường hiện nay; đồng thời trao tặng 120 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) và 20 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tặng 20 xe đạp cho học sinh có nghèo vượt khó.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp cùng các ban, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương thăm, trao tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đức Long, TP. Phan Thiết và trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Đại tá Lê Trọng Phổ, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được tổ chức tại Phường Đức Long, Tp. Phan Thiết lần này nhằm cụ thể hóa hơn nữa công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Cảnh sát biển. Qua đó thông tin, tuyên truyền vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; uy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; để từ đó xây dựng ý chí, trách nhiệm, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

Quang cảnh cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Trước đó Chương trình đã được BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức thực hiện trên hai địa phương là thành phố Vũng Tàu; huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên. Đây cũng là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát biển nói chung, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đối với các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, tôn giáo, ngư dân, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đức Định


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu