Chi đội Kiểm ngư số 4 tiếp tục những hải trình sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Sau những ngày vui xuân, đón tết Nguyên Đán, cán bộ, thuyền viên trên các con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 lại tích cực, khẩn trương làm công tác chuẩn bị về mọi mặt đi biển thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật về Kiểm ngư; tuyên truyền pháp luật, hỗ trợ giúp đỡ ngư dân, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên các vùng biển của Tổ quốc.

Lực lượng kiểm ngư luôn đồng hành và là điểm tựa vững chắc giữa biển khơi cho bà con ngư dân trên các vùng biển, khắc phục mọi khó khăn để đánh bắt.

Trao đổi với chúng tôi về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi đội trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Chi đội cho biết: “Với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm, Đảng ủy, Ban chỉ huy Chi đội và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị trong toàn Chi đội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 sát với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của đơn vị. Xây dựng kế hoạch, văn kiện, làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, làm tốt công tác giáo dục, quán triệt nhiệm vụ, xây dựng tinh thần đoàn kết và quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đến mọi cán bộ, nhân viên trong toàn Chi đội”.

Các tàu rời cảng đi thực hiện nhiệm vụ sau Tết.

“Đặc biệt, trong đợt tết Nguyên đán vừa qua, Chi đội đã tổ chức cho 18 lượt tàu đi biển thực hiện nhiệm vụ, đi được 3.150 hải lý an toàn; đã tuyên truyền, hướng dẫn cho hàng chục tàu cá với hơn 100 lượt ngư dân trên biển, cung cấp nhiều tài liệu và tờ rơi, cờ Tổ quốc cũng như hỗ trợ thuốc men, nước ngọt, lương thực, thực phẩm cho bà con. Chi đội đã thực hiện thành công 3 lượt cứu hộ, cứu nạn cho 2 tàu cá và 17 ngư dân trên biển; tổ chức đón Tết cho cán bộ, nhân viên, đầy đủ, đầm ấm, vui tươi, phấn khởi và an toàn tuyệt đối”.

Năm 2023, Chi đội Kiểm ngư số 4 tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ Chi đội lần thứ II, xây dựng Đảng bộ Chi đội, các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt nhiệm vụ trực, tuần tra, kiểm soát bảo vệ ngư trường, thực thi pháp luật về Kiểm ngư; thực hiện Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân, tích cực tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên các vùng biển của Tổ quốc.

Tàu KN475 rời cảng đi thực hiện nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Minh Lành, Chi đội trưởng cho hay: “Chi đội Kiểm ngư số 4 thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển rất rộng lớn, các tàu của Chi đội luôn có mặt trên các khu vực biển, vừa thực hiện nhiệm vụ tuần tra, thanh tra, kiểm soát, kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển khi có tình huống. Do vậy, ngay khi các tàu trực Tết chuẩn bị kết thúc thời gian trực trở về, Chi đội đã chỉ đạo các tàu thay trực làm tốt chuẩn bị mọi mặt và đi biển thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

Chúng tôi gặp anh Đặng Thành Sự, thuyền trưởng tàu KN467, khi anh đang cùng cán bộ, thuyền viên làm công tác chuẩn bị đi biển, anh vui vẻ chia sẻ: “Anh em trên tàu rất vui tươi, phấn khởi khi được đón Tết bên gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Chúng tôi đã nhận được kế hoạch của trên để đi biển thực hiện nhiệm vụ ngay sau Tết từ sớm nên mọi công tác chuẩn bị đã được chúng tôi chuẩn bị tốt. Mặc dù hiện nay điều kiện thời tiết sóng gió to, nhưng cán bộ, thuyền viên của Tàu đã xác định tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao”.

Thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Anh Phạm Quang Trung, máy trưởng tàu KN404 cho biết: “Để tàu ra khơi đầu năm hoàn thành tốt nhiệm vụ và an toàn tuyệt đối, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của Chi đội, tập trung toàn tàu làm tốt chuẩn bị mọi mặt như kiểm tra tình trạng máy móc trang bị kỹ thuật, rà soát bổ sung vật tư, phụ tùng thay thế, đảm bảo tốt hệ số kỹ thuật trang bị cho nhiệm vụ, chủ động chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, xăng dầu, nước ngọt. Bên cạnh đó nhanh chóng ổn định tình hình tư tưởng cán bộ, thuyền viên sau Tết, giáo dục, động viên xây dựng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ”.

Những tiếng còi tàu vang xa, những cánh tay vẫy chào và cả những nụ cười rạng rỡ của cán bộ, thuyền viên của những con tàu rời bến tiếp tục những hải trình thực hiện nhiệm vụ trên các vùng biển của Tổ quốc. Tin tưởng rằng với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên, Chi đội Kiểm ngư số 4 sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục là những điểm tựa vững chắc để bà con ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, bám ngư trường.

Nguyễn Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu