Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc Tết người dân tại Quảng Bình

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 8/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và chúc Tết các gia đình chính sách, ngư dân, gia đình và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng vũ trang tại TP.Đồng Hới và H.Quảng Ninh (Quảng Bình).

Theo đó, tại khu neo đậu tàu thuyền Cửa Phú, xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới, Chủ tịch Quốc hội đã trao 50 suất quà Tết tặng ngư dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho ngư dân tại Khu neo đậu tàu thuyền Cửa Phú.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cơ quan hữu quan từ Trung ương tới địa phương quan tâm, hỗ trợ ngư dân nhiều hơn, nhất là tăng cường dịch vụ hậu cần nghề cá, để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chủ tịch Quốc hội chúc ngư dân đón năm mới với nhiều điều kiện thuận lợi hơn, có một năm mưa thuận, gió hòa, đời sống ngày càng nâng cao.

Tại H.Quảng Ninh, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã trao 280 suất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người lao động nghèo; thăm một số mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.

Trò chuyện với nhân dân huyện Quảng Ninh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của người có công, gia đình chính sách và nhóm đối tượng là người nghèo, có cuộc sống khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn tỉnh Quảng Bình quan tâm đầu tư nâng cấp, xây mới các tuyến đường kết nối đông – tây, cùng với trục kết nối bắc – nam do Trung ương đầu tư để tạo thành mạng lưới giao thông thuận tiện nhất giúp thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng, miền trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác cũng đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình; thăm Đồn biên phòng Nhật Lệ.

Hồng Nhung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu