Đoàn đại biểu các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ

Tạp chí Biển Việt Nam - Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã.
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ dâng hoa, dâng hương có các đồng chí lãnh đạp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương liên quan.

Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Bác Hồ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và quê hương Thanh Hoá.
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương, hoa tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023; tạo đà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII, xây dựng và phát triển Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh trong nhóm dẫn đầu cả nước, một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc; một tỉnh giàu đẹp, văn minh và kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ căn dặn.

Đoàn đại biểu dâng hương, hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.
Đến dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã (phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hoá). Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa bày tỏ lòng thành kính, tri ân những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, tạo nền tảng vững chắc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, trở thành cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

Tại Ninh Bình, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ của tỉnh (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương, hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Ngày Quốc khánh 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam. 78 năm qua là cả quá trình phấn đấu, hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải, xương máu của cả dân tộc vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ, xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam lớn mạnh hơn gấp nhiều lần và trở thành quốc gia có uy tín trên trường quốc tế như ngày nay.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh, Đoàn đại biểu của tỉnh đã đặt vòng hoa, kính cẩn dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ, trong đó có hơn 16 nghìn liệt sĩ là con em Ninh Bình đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với tấm lòng biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh nguyện hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu của tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang tại phần mộ đặt tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn.

Trước anh linh của cố Chủ tịch nước, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình nguyện kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, đoàn kết, thống nhất một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ đi trước đã giao phó; quyết tâm xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với niềm tin và những lời căn dặn của cố Chủ tịch nước.

Đoàn đại biểu về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng trong buổi sáng (31/8/2023), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể chính trị –  xã hội cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đoàn đại biểu nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới góp phần cùng với cả nước bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ngọc Thêm
Công thông tin điện tử

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu