Phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam:

Đoàn Trinh sát số 1 tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại đảo Bạch Long Vĩ

Tạp chí Biển Việt Nam - Buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, ngư dân, nhân dân trên đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) nâng cao nhận thức về biển đảo Việt Nam; cũng như các luật, quy định có liên quan.

Những ngày cuối tháng 11 vừa qua, Đoàn Trinh sát số 1 (BTL Cảnh sát biển Việt Nam) đã phối hợp với UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ tổ chức tuyên truyền Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018, Luật Biên phòng 2020, tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo qui đinh (IUU) và phòng chống tác hại của ma túy cho cán bộ, ngư dân, nhân dân trên đảo.

Trung tá Trương Văn Hùng, Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 1 (thứ ba từ phải qua) trao quà cho người dân trên đảo Bạch Long Vĩ.

Ngoài việc tuyên truyền, Đoàn Trinh sát số 1 đã tặng huyện đảo Bạch Long Vĩ ti vi, tủ sách pháp luật, 500 lá cờ Tổ quốc và 63 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cũng trong chương trình, tổ công tác đã đến 89 tàu thuyền đang neo đậu tại âu cảng Bạch Long Vĩ trực tiếp tuyên truyền cho hơn 900 ngư dân, nhân dân kết hợp cấp phát hơn 1.000 tài liệu, tờ rơi, tờ gấp.

Ông Đào Minh Đông, Phó bí thư Thường trực huyện đảo Bạch Long Vĩ cho hay: đảo Bạch Long Vĩ có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng và kinh tế – xã hội. Cấp ủy, chính quyền huyện đảo mong muốn lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục nhân rộng chương trình. Góp phần đẩy lùi tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo. Cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

M.T


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM