Phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam:

Tuổi trẻ vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền pháp luật về biển đảo tại thành phố Hà Tiên

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 25/11, tại Phường Mỹ Đức và Hội trường Thành ủy Hà Tiên (Kiên Giang), đoàn viên, thanh niên BTL Vùng CSB 4 đã tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo cho hơn 200 cán bộ, đảng viên, người có uy tín cao trong đồng bào dân tộc thiểu số và ngư dân, chủ các phương tiện đánh bắt hải sản trên biển.
Tuyên truyền pháp luật về chống khai thác IUU tại Hội trường Thành ủy Hà Tiên.
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền tại Hội trường Thành ủy Hà Tiên.

Đây là các hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban tuyên giáo tỉnh ủy Kiên Giang nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Cán bộ đoàn viên thanh niên Vùng Cảnh sát biển 4 phát tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân TP.Hà Tiên (Kiên Giang).
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tặng Cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện đánh bắt hải sản trên biển tại TP. Hà Tiên(Kiên Giang).

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, các đoàn viên tham gia tuyên truyền đã làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng đề cương sát với chủ đề, phù hợp với đối tượng; kết hợp giữa tuyên truyền miệng với phát phóng sự, sử dụng trình chiếu hình ảnh thực tế; phát tờ rơi, tặng cờ Tổ quốc cho chủ các tàu cá.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp Ban tuyên giáo tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức 8 đợt tuyên truyền pháp luật trên địa bàn 8 huyện, thành phố của Tỉnh, phát hơn 2000 tờ rơi, yêu cầu hơn 250 chủ tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU ký cam kết không vi phạm, tặng hơn 2000 lá cờ Tổ quốc và 40 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ, đoàn viên Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền pháp luật về biển, đảo tại Phường Mỹ Đức – TP. Hà Tiên.
Tuyên truyền cho quần chúng nhân dân phường Mỹ Đức – Thành phố Hà Tiên.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, đã góp phần lan tỏa sâu rộng pháp luật về biển, đảo Việt Nam đến với cộng đồng, xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân – dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, an toàn vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Văn Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu