Đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia hoạt động học tập, trải nghiệm tại Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Tạp chí Biển Việt Nam - (TCGCVN). Vừa qua, tại Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã phối hợp với Trường THPT Trần Hưng Đạo, Hà Đông, Hà Nội tổ chức các hoạt động tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường tại đơn vị.
Tham gia hoạt động chương trình học tập, trải nghiệm tại Trung tâm có 1.850 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường. Đợt học tập, trải nghiệm lần này là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức sâu sắc về Quân đội nhân dân Việt Nam, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Ngày Nhà giáo Việt Nam; từ đó khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang và những chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như truyền thống, chiến công của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam qua 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Trong khuôn khổ của chương trình, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được các báo cáo viên của Trung tâm giới thiệu về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, về tình hình biển, đảo cũng như chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; về Ma túy, tác hại của ma túy học đường; tổ chức Hội thi tìm hiểu biển, đảo quê hương cho các học viên của Trung tâm và học sinh của nhà trường; vẽ và thi thuyết trình tranh “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tìm em”; xem cán bộ, học viên Trung tâm đồng diễn các bài thể dục buổi sáng, các bài võ thể dục; tham quan Thư viện, khu ở, sinh hoạt của đơn vị.
Ngoài ra, trong cuộc sống thường xuyên xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ. Người dân và các em học sinh thiếu kiến thức, kinh nghiệm về việc xử lý hỏa hoạn, cháy nổ; thiếu kiến thức về phòng cháy chữa cháy. Các em học sinh còn được cán bộ, học viên Trung tâm hướng dẫn và thực hành sắp đặt nội vụ và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.
Một số hoạt động của các em học sinh tham gia tại Trung tâm đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển
Những hoạt động thiết thực này nhằm tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng tình cảm gắn bó giữa Trung tâm với các nhà trường trên địa bàn, giúp các em học sinh có những hiểu biết ban đầu về môi trường quân đội, lịch sử, truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam anh Hùng; hiểu sâu sắc hơn về biển, đảo Việt Nam;  sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, bồi dưỡng cho các em tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc; khẳng định vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Văn Minh – Nguyễn Hường
Văn Minh – Nguyễn Hường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM