Đồng Hới ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư”

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều 23/5, UBND TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức hội nghị ra mắt các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư” trên địa bàn thành phố.
Tham dự hội nghị có ông Hoàng Ngọc Đan, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới; đại diện lãnh đạo: Công an TP.Đồng Hới, Đảng ủy – UBND P.Đồng Phú, các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo người dân trên địa bàn P.Đồng Phú.
Ông Hoàng Ngọc Đan, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới phát biểu khai mạc.
Ông Hoàng Ngọc Đan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới phát biểu khai mạc.
Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Ngọc Đan nhấn mạnh: “Đồng Hới là trung tâm kinh tế – xã hội của tỉnh, là nơi tập trung các cơ quan đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư” sẽ góp phần làm giảm nguy cơ cháy nổ cũng như phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy chữa cháy”.

Thực tập phương án PCCCC tại nhà số 56, đường Trần Nhân Tông (TP.Đồng Hới)

Thực tập phương án PCCCC tại nhà số 56, đường Trần Nhân Tông (TP.Đồng Hới)
Thực tập phương án PCCC tại nhà số 56, đường Trần Nhân Tông.
Theo đó, đối tượng xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư sẽ gồm từ 5 nhà để ở, hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trở lên. Trong đó có 100% hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ cháy, nổ tại khu dân cư liền kể nhau. Mỗi hộ gia đình phải đảm bảo các điều kiện gồm: có ít nhất một bình chữa cháy xách tay, có lối thoát nạn thứ 2, có hệ thống nút ấn, thiết bị báo cáo sự cố cháy bằng âm thanh, ánh sáng…
Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” của phường Đồng Phú được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và tham gia buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.
Ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới trao quà cho lực lượng tham gia diễn tập.
Ông Hoàng Ngọc Đan trao quà cho lực lượng tham gia diễn tập.
Đại diện lãnh đạo UBND TP.Đồng Hới đã trao những phần quà cho lực lượng tham gia diễn tập thực binh mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư”. Lãnh đạo Công an TP.Đồng Hới cũng đã đã trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình của P.Đồng Phú.
Được biết, trong thời gian tới, UBND TP.Đồng Hới sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư” trên địa bàn, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM