Nâng cao ý thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân

Tạp chí Biển Việt Nam - UBND P.Đồng Phú (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) đã tiên phong tổ chức hội nghị triển khai tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH); phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC & CNCH cho cộng đồng trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp, nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn xảy ra trên toàn quốc, đồng thời thực hiện các Chỉ thị, chỉ đạo của các cấp, ngành về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các mô hình về PCCC & CNCH, ngày 15/5, UBND P.Đồng Phú tổ chức hội nghị nhằm nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ cốt cán toàn phường; cũng như phát huy sức mạnh của quần chúng Nhân dân trong công tác PCCC & CNCH.

Tại hội nghị, bà Lê Thị Thu Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND P.Đồng Phú đã phát động và đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị hãy gương mẫu đi đầu trong việc tự trang bị cho gia đình mình tối thiểu 1 bình chữa cháy. Sau hội nghị, mỗi thành viên cần tổ chức triển khai phát động trong cơ quan, đơn vị và tổ chức của mình, phát động tại địa bàn các khu dân cư nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên trong các tổ chức đoàn thể và Nhân dân tại các khu dân cư tích cực hưởng ứng, tự trang bị các thiết bị PCCC cho gia đình mình.

Hội nghị nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cho các đơn vị, tổ chức, hộ gia đình.

Phấn đấu đến hết ngày 30/11 có 100% hộ gia đình tại phường được trang bị tối thiểu một bình chữa cháy và các điều kiện an toàn PCCC cần thiết để sẵn sàng chữa cháy và CNCH tại chỗ; đến hết ngày 30/8, mỗi hộ gia đình trên địa bàn phường có ít nhất một người được tập huấn các kỹ năng cơ bản về PCCC & CNCH. 100% lực lượng làm nhiệm vụ PCCC tại chỗ được tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC & CNCH theo quy định.

Cũng tại hội nghị, ông Lê Quang Phong Nhã, cán bộ Đội QLHC và TTXH Công an TP.Đồng Hới đã truyền đạt một số thông tin liên quan đến các vụ cháy, nổ và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ trong thời gian gần đây. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và hộ kinh doanh; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện có sự cố về cháy, nổ và cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy như bình chữa cháy xách tay.

Bà Lê Thị Thu Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND P.Đồng Phú trao tặng bình chữa cháy cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo P.Đồng Phú đã trao tặng 100 bình chữa cháy cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đại biểu tham dự.

Ngọc Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu