Hàng nghìn người tham gia chạy bộ tại Đồng Hới

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 9/7, hàng nghìn người trong và ngoài nước đã chinh phục các cự ly trên những cung đường thơ mộng của giải “Grand Marathon Dong Hoi - 2023”.
Theo ban tổ chức, “Grand Marathon Dong Hoi – 2023” nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu môn chạy bộ, hướng tới phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo. Đồng thời quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch Quảng Bình, du lịch TP.Đồng Hới, góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thị Bích Thủy trao giải cho các vận động viên xuất sắc.
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thị Bích Thủy trao giải cho các vận động viên xuất sắc.
Đây cũng là hoạt động chào mừng sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, tạo cơ hội để mở ra sự hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.
Từ sáng sớm, các VĐV tham gia giải bắt đầu xuất phát tại quảng trường biển Bảo Ninh để chinh phục các cự ly thi đấu 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Cung đường chạy qua những địa danh như: quảng trường biển Bảo Ninh, cầu Nhật Lệ, cầu Nhật Lệ 2… mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho các chân chạy tham dự giải.
Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình trao giải cho các vận động viên.
Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình trao giải cho các vận động viên.
Hoàn thành xong cự ly đăng ký, chị Vũ Phương Dung hào hứng chia sẻ: “Tôi làm việc ở Hà Nội và đây là lần hiếm hoi tôi vào Quảng Bình tham dự giải chạy. Thực sự, mùa giải năm nay để lại cho tôi nhiều cảm xúc tuyệt vời, có sự tỉ mỉ trong tổ chức lẫn khâu lựa chọn cung đường chạy”.
Trải qua các vòng thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, giải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức tìm ra những nhà vô địch ở các nội dung. Cụ thể: nội dung 5 km: nam Trần Minh Quý, nữ Lưu Thị Thanh Tình; nội dung 10 km: nam Nguyễn Văn Cảm, nữ Nguyễn Thị Phương; nội dung 21 km: nam Nguyễn Duy Lâm, nữ Nguyễn Thị Thanh Phúc; nội dung 42 km: nam Trần Tuấn Vũ, nữ Nông Thị Chang.
Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM