Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận Huân chương Độc lập hạng Ba nhân dịp 60 năm thành lập

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 11/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đến dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; các nguyên lãnh đạo đảng, nhà nước, các thế hệ thầy, cô giáo và học viên nhà trường.

Quang cảnh lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS.TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi học viện nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống.

Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trên chặng đường lịch sử vẻ vang 60 năm xây dựng và trưởng thành, tuy mang nhiều tên gọi khác nhau, song Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn là trường đào tạo cán bộ uy tín của Đảng.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng thời gian tới, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy những giá trị truyền thống, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; không ngừng đổi mới và sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo cán bộ cho hệ thống chính trị, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước, khu vực và thế giới.

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm.

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, 60 năm qua, Học viện đã đào tạo, bồi dưỡng cho đất nước hơn 70 nghìn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực lý luận chính trị, công tác tư tưởng, báo chí-truyền thông, trong đó có hàng nghìn cán bộ nghiên cứu, giảng dạy lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở hệ thống các trường Đảng, các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo của các tổ chức chính trị-xã hội và hàng nghìn phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông, cán bộ quản lý ở các nhà xuất bản, các cơ quan báo chí, các cơ quan truyền thông trong cả nước.

Đội ngũ cán bộ do Học viện đào tạo, bồi dưỡng có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao, đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân ta. Nhiều người trong số đó đã trở thành các nhà khoa học đầu đàn, các nhà giáo có uy tín, các nhà báo, biên tập viên có tên tuổi… Không ít người đã trở thành cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ chủ chốt của Đảng, Nhà nước trong các ngành, lĩnh vực ở Trung ương và các địa phương.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phát biểu chúc mừng, GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận những thành tựu to lớn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành. Đề nghị Học viện tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của một trường Đảng, một trường đại học trọng điểm, nôi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành tư tưởng – văn hóa, báo chí – truyền thông cho toàn xã hội.

Ngọc Khánh – Linh Chi


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu