Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Tạp chí Biển Việt Nam - Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp “AJC open day 2023” vào ngày 7/5. Đây là cơ hội để học sinh, phụ huynh cả nước cập nhật thông tin nhanh chóng, đầy đủ và chính xác về các ngành nghề đang được đào tạo tại học viện.
Sự kiện có sự tham gia của PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các lãnh đạo đơn vị trực thuộc Học viện; đại diện nhà tuyển dụng, các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí – truyền thông và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh và học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Mục đích của “AJC open day 2023” là truyền thông, quảng bá rộng rãi vai trò, sứ mệnh, vị thế, tầm nhìn và truyền thống 61 năm xây dựng, phát triển của học viện. Tư vấn cho thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân; cung cấp thông tin về cơ hội việc làm, quy trình và điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động.
PGS.TS Phạm Minh Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện phát biểu.
PGS.TS Phạm Minh Sơn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện.
Đến với “AJC open day 2023”, học sinh và phụ huynh có cơ hội tham dự 2 toạ đàm với những thông tin hữu ích cho việc định hướng ngành nghề sau này.
Toạ đàm thứ nhất, có chủ đề “Những câu chuyện nghề” với sự tham gia của một số lãnh đạo học viện, nhà báo, nhà truyền thông nổi tiếng. Người tham dự sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các ngành đào tạo và môi trường học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, những yếu tố cần và đủ để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp thực tiễn đối với sinh viên sau khi học tập tại học viện.
Tọa đàm thứ hai với chủ đề “AJC và cánh cửa tương lai”. Các cán bộ, giảng viên học viện sẽ giải đáp mọi điều cần thiết liên quan đến các ngành học cụ thể, nhằm giúp đỡ các bạn học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn được cho mình một ngành học phù hợp nhất.
Các đại biểu cung cấp thông tin về sự phát triển của lĩnh vực báo chí tại AJC pen day 2022.
Các đại biểu cung cấp thông tin về sự phát triển của lĩnh vực báo chí tại AJC pen day 2022.
Không gian tổ chức sự kiện có 3 khu vực chính gồm: khu vực các đơn vị đào tạo; khu doanh nghiệp và nhà tuyển dụng; khu các câu lạc bộ.
Tại khu vực các đơn vị đào tạo: 16 khoa, viện thuộc hai khối lý luận chính trị và báo chí – truyền thông sẽ tư vấn cho các phụ huynh và học sinh về chương trình cụ thể của từng ngành và chuyên ngành hiện đang được đào tạo ở học viện.
Ban quản lý đào tạo sẽ hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục nộp hồ sơ, học phí, tiêu chí tuyển sinh… Ban hợp tác quốc tế sẽ cung cấp thông tin cụ thể chương trình đào tạo cử nhân quốc tế về quảng cáo, PR và thương hiệu do Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) nhượng quyền cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Việt Nam.
Tại khu doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, học sinh và phụ huynh sẽ được các nhà tuyển dụng, các nhà báo giới thiệu về việc làm, điều kiện cần và đủ để được tuyển dụng về các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước, sau khi tốt nghiệp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Tại khu các câu lạc bộ, khách tham dự sẽ được tham quan trải nghiệm môi trường học tập của học viện, chụp ảnh tại các địa điểm nổi bật trong khuôn viên trường (hội trường lớn, giảng đường, ký túc xá, studio,…); giao lưu với các câu lạc bộ, đội nhóm tiêu biểu của sinh viên thông qua hoạt động “AJC tour và check in AJC”.
Theo PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Học viện Báo chí và Tuyên truyền: “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp “AJC open day 2023” hướng tới mục tiêu cung cấp, tư vấn, chia sẻ những thông tin hữu ích, thực tiễn cho các em học sinh hiểu rõ hơn và có thể lựa chọn ngành học phù hợp. Đây cũng là dịp thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác giữa học viện với các đối tác truyền thông, các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao cho xã hội”.
Pv

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu