Hơn 30 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Tạp chí Biển Việt Nam - Bước đầu lực lượng chức năng xác định có hơn 30 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Q.Thanh Xuân (Hà Nội) và đã giải cứu hơn 100 người bị mắc kẹt.
Chiều 13.9, Cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã thông tin ban đầu về vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29/70 Khương Hạ (Q.Thanh Xuân).
Theo đó, khoảng 23 giờ 20 ngày 12/9, Trung tâm chỉ huy Công an TP.Hà Nội nhận tin báo cháy xảy ra ở địa điểm trên. Ngay lập tức, các lực lượng được huy động khẩn trương tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Công an TP.Hà Nội cũng đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an để có phương án xử lý, chỉ đạo kịp thời.
Ngay khi xảy ra cháy, có gia đình ở tầng 3 đã thả thang dây thoát hiểm được ra ngoài. Nhiều người hoảng loạn đã chạy lên các tầng trên cao kêu cứu… Một nạn nhân kể lại: “Khoảng 23 giờ 30, anh đang nằm ngủ thì nghe tiếng báo cháy thất thanh của mọi người. Sau khi phát hiện khói bốc từ dưới lên cùng với tiếng nổ, anh liền gọi vợ mang dây thoát hiểm ra ban công tầng 3 để trèo xuống. May mắn, anh cùng vợ và con trai đã được an toàn”.
Lực lượng chức năng cùng người dân gấp rút đưa nạn nhân ra ngoài cấp cứu.
Khoảng 0 giờ 15 ngày 13/9, đám cháy cơ bản được dập tắt, các lực lượng chức năng đã giải cứu hơn 100 người bị mắc kẹt bên trong. Tuy nhiên, vụ cháy để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến hơn 30 người tử vong và thiệt hại lớn về tài sản.
Ngay sau khi nhận thông tin vụ cháy, sáng 13/9, thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã dự cuộc họp do Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì, phối hợp cùng Thành ủy, UBND TP.Hà Nội và các bộ, ngành liên quan để triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ cháy.
Trưa ngày 13.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tới hiện trường và vào Bệnh viện Bạch Mai thăm các nạn nhân vụ cháy.
Vụ cháy gây thiệt hại về tài sản.
Chung cư bị cháy được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, chia gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên; trong đó 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum.
Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định.
Trần Vân - Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu