Tổ chức giải vô địch các CLB golf Quảng Bình lần thứ 3 với quy mô lớn nhất

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 13/9, Ban tổ chức giải vô địch các CLB golf Quảng Bình lần thứ 3 tranh cúp Trường Thịnh đã tổ chức công bố nhà tài trợ danh xưng, bốc thăm thi đấu.
Theo đó, giải được tổ chức tại sân FLC Golf Links Quang Binh trong thời gian từ ngày 30/9 – 1/10/2023, tranh cúp Trường Thịnh – nhà tài trợ danh xưng. Giải quy tụ gần 200 golfer đến từ 12 CLB là thành viên của Hội Golf Quảng Bình và các CLB khách mời. Trong đó có 8 CLB nam và 4 CLB nữ; mỗi đội nam tối đa 20 vận động viên, mỗi đội nữ tối đa 6 vận động viên. Giải này được xác định có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong hệ thống giải của Hội Golf Quảng Bình.
Ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Golf Quảng Bình, đại diện ban tổ chức tặng hoa cảm ơn đại diện nhà tài trợ danh xưng – Tập đoàn Trường Thịnh.
Thể thức thi đấu nội dung nam sẽ được chia thành 4 bảng A, B, C, D, theo Handicap Index của các golfer. Thi đấu đối kháng (Match Play) không áp dụng Handicap giữa các cặp đấu trong cùng bảng. Mỗi CLB sẽ thi đấu 8 trận Four-ball và 10 trận Single-match. Mỗi trận thắng được 1 điểm, hòa được 0.5 điểm, thua 0 điểm. Các trận đấu sẽ được sắp xếp theo nguyên tắc bốc thăm ngẫu nhiên giữa các CLB tham gia thi đấu, theo từng bảng đấu. Đội có nhiều điểm nhất trên bảng xếp hạng sẽ là đội chiến thắng.
Với nội dung nữ, sẽ theo thể thức đầu gậy (stroke play), có áp dụng Handicap qua 2 vòng đấu 18 hố. Mỗi CLB sẽ thi đấu 8 trận. Đội nào có tổng điểm NET của tất cả các thành viên tham gia thi đấu sau 2 vòng đấu thấp nhất sẽ giành chiến thắng.
Giải đấu lần này sẽ được Livescore cập nhật liện tục kết quả sau mỗi hố đấu trên các nền tảng của Sgolf, đơn vị tài trợ Livescore giải đấu. Đặc biệt, giải năm nay sẽ được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Việt Nam.
Đại diện các CLB tham gia giải lần này.
Để tạo sân chơi cho các hội viên, đồng thời thúc đẩy phong trào golf của tỉnh Quảng Bình, hằng năm, Hội Golf Quảng Bình đã tổ chức nhiều giải đấu có chất lượng chuyên môn cao thu hút hàng trăm golfer trong và ngoài tỉnh. Từ những giải đấu, hội viên của Hội Golf Quảng Bình đã đóng góp và kêu gọi được gần 8 tỉ đồng để làm công tác từ thiện, nhân đạo. Được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao.
Ông Mai Anh Tuấn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Golf Quảng Bình, Giám đốc giải cho biết: “So với các tỉnh bạn, Hội Golf Quảng Bình thuộc hàng non trẻ nhưng được đánh giá phát triển mạnh sau 1 nhiệm kỳ 5 năm. Được thành lập năm 2018, từ chỗ chỉ vài chục hội viên, đến nay Hội Golf Quảng Bình đã phát triển với hơn 200 hội viên và hàng trăm golfer khác đang mong muốn vào hội”.
Ngọc Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu