Hướng đến ngày thành lập Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân

Tạp chí Biển Việt Nam - Đoàn cơ sở Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân đã đẩy mạnh những hoạt động giáo dục truyền thống, giao lưu văn nghệ với nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm hướng đến kỷ niệm 5 năm thành lập (26/4/2018-26/4/2023).
Dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân sẽ tạo động lực, khí thế mới để đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trung tâm phấn đấu huấn luyện và lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Đoàn cơ sở trung tâm đã chủ động đẩy mạnh những hoạt động ý nghĩa với nhiều nội dung, hình thức phong phú như: chiếu phim về lịch sử hình thành, truyền thống của trung tâm huấn luyện; giáo dục truyền thống qua các “địa chỉ đỏ”; xây dựng các công trình chào mừng…
Cán bộ, chiến sỹ Trung tâm Huấn luyện xây dựng công trình thanh niên chào mừng ngày thành lập
Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện xây dựng công trình thanh niên chào mừng ngày thành lập.

Đặc biệt, nhiều chương trình tọa đàm, diễn đàn thanh niên đã được tổ chức tại nhiều đơn vị như: “Thanh niên Tiểu đoàn 453 nói không với vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật nghiêm trọng”; “Cán bộ, đoàn viên Tiểu đoàn 457 phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân”… Những hoạt động trên vừa tạo sân chơi bổ ích, trực tiếp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, đồng thời, góp phần ngăn ngừa những vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật nghiêm trọng trong cơ quan, đơn vị.

Từ đầu tháng 3 đến nay, các tổ chức Đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, sinh hoạt câu lạc bộ ngoại ngữ, tổ đọc sách, tổ chức sinh nhật đồng đội; tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các cấp; giao lưu giữa đoàn viên thanh niên năm thứ hai với đoàn viên thanh niên là chiến sĩ mới năm 2023, tạo điều kiện thuận lợi để chiến sĩ mới yên tâm công tác, tham gia huấn luyện tốt, động viên đoàn viên thanh niên tích cực trong học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Những hoạt động này nhằm ôn lại lịch sử, giáo dục truyền thống của Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân cho đoàn viên thanh niên toàn đơn vị; làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ trung tâm trong 5 năm xây dựng và phát triển đơn vị. Nhiều hình thức tổ chức sinh động, linh hoạt, thiết thực và ý nghĩa. Nhiều gương người tốt, việc tốt, mô hình hay được nhân rộng, lan tỏa.
Bên cạnh đó, với mục tiêu hướng vào phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn trong toàn trung tâm đã tập trung triển khai các hoạt động tình nguyện ý nghĩa gắn với chương trình “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, phần việc thanh niên…
Đồng chí Nguyễn Hồng Phúc, đoàn viên sinh hoạt tại Liên chi đoàn Tiểu đoàn 456 chia sẻ: “Thông qua các hoạt động hướng tới kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, tuổi trẻ chúng tôi đã có cơ hội biết được quá trình hình thành đơn vị; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy qua các thời kỳ; những khó khăn vất vả mà thế hệ đi trước trải qua”.
Hoạt động tổ chức “sinh nhật đồng đội” hằng tháng ở các đơn vị
Hoạt động tổ chức “sinh nhật đồng đội” hằng tháng ở các đơn vị.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Tân, Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm cho biết: “Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, dưới sự lãnh đạo của Thường vụ, Đảng ủy Trung tâm, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn đơn vị đã luôn bám nắm và chỉ đạo sát sao để hoạt động của tuổi trẻ phù hợp với từng đơn vị và từng nhiệm vụ cụ thể. Các tổ chức đoàn trong toàn trung tâm đã phát động thi đua và triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Đến nay, hoạt động của tuổi trẻ trung tâm đã thu được kết quả trên nhiều mặt, góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của từng cơ quan, đơn vị và của toàn trung tâm”.
Trọng Tấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu